Ngoại tệ

Tuần trước giờ bầu cử!

Có thể bạn quan tâm:

Tuần mà tất cả chúng ta đã chờ đợi

Chúng ta sẽ có một tuần đáng chờ đợi. Báo cáo việc làm của Hoa Kỳ thường là tiêu đề hành động vào tuần đầu tiên của tháng nhưng tuần tới nó thậm chí sẽ không lọt vào top ba. Covid-19 lại bị tàn phá một lần nữa, Fed, BoE và RBA sẽ tìm cách trấn an và tất nhiên, cuộc bầu cử Mỹ sẽ là trung tâm.

Quốc gia

Hoa Kỳ

Ngày bầu cử cuối cùng cũng đến với chúng ta. Một tổng số phiếu bầu sớm tuyệt đẹp đang diễn ra và tất cả các dấu hiệu ban đầu đều chỉ ra một làn sóng xanh. Các đảng viên Dân chủ đã bỏ phiếu sớm, trong khi nhiều đảng viên Cộng hòa dường như đang lên kế hoạch bỏ phiếu vào Ngày bầu cử. Một số chuyên gia chính trị cho rằng Tổng thống Trump có thể gây bất ngờ cho mọi người giống như ông đã làm vào năm 2016, nhưng có vẻ rất khó xảy ra. Hầu hết các cuộc thăm dò dư luận đều cố gắng chiếm một phần đáng kể cơ sở của Tổng thống Trump và số lượng cử tri chưa quyết định nhỏ hơn đáng kể.

Đối với nhiều nhà giao dịch, Cuộc đua vào Thượng viện gần như cũng quan trọng như nhiệm kỳ tổng thống. Nếu Biden chiến thắng và đảng Dân chủ giành được Thượng viện, ông sẽ có thể dễ dàng đưa ra mức thuế cao hơn, quy định cứng rắn hơn, chi tiêu cơ sở hạ tầng lớn và khởi động các sáng kiến ​​năng lượng sạch của mình. Một nhiệm kỳ tổng thống của Biden với việc đảng Cộng hòa giữ Thượng viện sẽ làm trật bánh những thay đổi sâu rộng và mang lại ít kích thích hơn cho nền kinh tế. Nếu Tổng thống Trump gây khó chịu lớn, gói kích thích tiếp theo sẽ nhỏ hơn nhiều so với gói 1,88 nghìn tỷ USD hiện đang được thảo luận, nhưng việc cắt giảm thuế và lập trường lỏng lẻo về quy định sẽ hỗ trợ các tài sản rủi ro.

Quyết định lãi suất này của FOMC có thể phản ánh quyết định lãi suất của ECB đã thông báo hành động tiếp theo vào tháng 12. Fed sẽ không cắt giảm lãi suất và không có khả năng họ sẽ tăng mua tài sản của mình. Những gì có thể có trên bàn là tiếp tục thảo luận về việc giữ lãi suất thấp hơn trong thời gian dài hơn và áp dụng kiểm soát đường cong lợi suất. Fed sẽ phải giải quyết tình trạng xấu đi của triển vọng kinh tế do virus lây lan và Quốc hội không có khả năng cung cấp hỗ trợ tài khóa cần thiết. Fed sẽ tiếp tục nài nỉ Quốc hội để cung cấp viện trợ và có thể sẽ phải giải quyết việc tăng mua hàng tại cuộc họp tháng 12.

Lạc vào sự điên cuồng của tuần bầu cử và các quyết định về tỷ giá của ngân hàng trung ương là kết quả thu nhập của nhiều công ty dược phẩm quan trọng. Các bản cập nhật từ AstraZeneca, Bristol-Myers Squibb và Regeneron có thể cung cấp thêm thông tin chi tiết về cách thức hoạt động của một số thử nghiệm vắc xin và điều trị COVID-19 quan trọng cũng như khi nào cần cập nhật.

EU – Liên Minh Châu Âu

Liên minh châu Âu đang dần đi vào tình trạng đóng cửa, với Pháp hoàn toàn đóng cửa và Đức hiện đang đóng cửa một phần. Nhưng xu hướng này là rõ ràng và dường như chỉ là vấn đề thời gian cho đến khi có nhiều quốc gia làm theo. ECB đã thừa nhận điều này vào thứ Năm khi họ đặt nền tảng cho việc nới lỏng hơn vào tháng 12, cảnh báo rằng quý 3 có thể tốt hơn dự đoán nhưng quý 4 sẽ tồi tệ hơn và rủi ro vẫn nghiêng về phía giảm.

Động thái này là dễ hiểu vì nó sẽ có những dự đoán mới, biết liệu có thỏa thuận Brexit hay không và Tổng thống tiếp theo của Mỹ sẽ là ai, chưa kể đến mức độ thiệt hại của làn sóng thứ hai đối với nền kinh tế. Việc mua thêm trái phiếu được đưa ra, quy mô sẽ được xác định.

Vấn đề Brexit

Im lặng là hạnh phúc. Không chỉ bởi vì chúng ta đã có bốn năm cuộc chiến này được thực hiện ở nơi công cộng, gây khó chịu cho tất cả những người đã lắng nghe, mà bởi vì nó gần như chắc chắn có nghĩa là công việc khó khăn đang diễn ra sẽ dẫn đến thỏa hiệp và đạt được thỏa thuận . Sự dũng cảm đã kết thúc. Các cuộc đàm phán nghiêm túc đã bắt đầu sẽ cho phép đạt được một thỏa thuận mà cả hai bên có thể tuyên bố thành công với các cử tri tương ứng của họ.

Giữa tháng 11 hiện đang được nói đến như là thời điểm mà cần đạt được một thỏa thuận để nó được thông qua trước cuối năm nay và lần đầu tiên sau bốn năm, đó là thời hạn mà tôi tin tưởng. lý do rất đơn giản, đó là mục tiêu để cả hai bên đồng ý với các chi tiết của quan hệ đối tác mới của họ, thay vì để một bên ràng buộc. Bản tường thuật quan trọng đối với cả hai bên và hiện đã có thời hạn cuối cùng để đạt được.

Vương quốc Anh

Chính phủ đang chống lại việc đóng cửa toàn quốc càng nhiều càng tốt, bất chấp những quốc gia khác ở châu Âu bắt đầu làm điều đó. Nó gợi nhớ đến đầu năm nay một cách kỳ lạ. Bất chấp sự phản kháng, ngày càng nhiều khu vực chứng kiến các ca nhiễm virus tăng lên và dường như không thể tránh khỏi rằng ít nhất, nếu không phải tất cả, của quốc gia sẽ ở mức báo động ba trước khi chúng ta biết điều đó.

Tất cả những lý do tại sao BoE sẽ buộc phải nới lỏng chính sách tiền tệ một lần nữa trước cuối năm nay. Mua trái phiếu có thể sẽ vẫn là lựa chọn ưu tiên, với số tiền cuối cùng sẽ cạn kiệt vào cuối năm, nhưng vì một số lý do, lãi suất âm vẫn còn trên bảng.

Tuy nhiên, cuộc họp vào tuần tới có thể là lúc họ kích hoạt, đi kèm với những dự báo kinh tế mới. Con đường phía trước là rõ ràng cho tất cả mọi người nhìn thấy, nhiều hạn chế hơn và suy thoái kép. Lập luận cho sự chờ đợi, tương tự như ECB, là Brexit và thời gian để đánh giá thiệt hại của Covid, có thể đủ để giữ họ trong một tháng nữa.

Thổ Nhĩ Kỳ

Ngân hàng trung ương Thổ Nhĩ Kỳ đang đối mặt với một cuộc khủng hoảng niềm tin, khi đồng lira chịu thêm một tuần kinh hoàng, sau quyết định không tăng lãi suất của CBRT vào tuần trước. Ngân hàng trung ương tuyên bố rằng các điều kiện tài chính đã được thắt chặt đầy đủ nhưng những người trên thị trường rõ ràng không đồng ý, với cuộc thảo luận một lần nữa tập trung vào ảnh hưởng chính trị trong việc ra quyết định của họ.

Tổng thống Erdogan đã rất rõ ràng trong quan điểm của mình về mối liên hệ giữa lãi suất và lạm phát và nó không hoàn toàn phù hợp với quan điểm đồng thuận. Với việc đồng lira rơi tự do, ngân hàng trung ương sẽ cần phải hành động. Một đợt tăng lãi suất khẩn cấp có thể xuất hiện trước cuộc họp tiếp theo vào ngày 19 tháng 11.

Trung Quốc

PMI của Trung Quốc được công bố vào ngày mai (thứ Bảy), Caixin vào thứ Hai. Rủi ro kém hiệu quả Thị trường châu Á bán tháo vào sáng thứ Hai. Pan-Asia PMI cũng được phát hành. Dự kiến ​​sẽ tốt hơn.

Ant Financial bắt đầu giao dịch vào ngày 5 tháng 11. Nếu nó không tăng ngay lập tức thì chứng khoán Trung Quốc có thể bị ảnh hưởng.

Kết quả bầu cử Mỹ như đám mây che phủ châu Á tuần tới. Chứng khoán và tiền tệ châu Á đã phục hồi nhờ vào hoạt động mạnh mẽ của Trung Quốc. Dữ liệu kém như trên có thể đe dọa một sự điều chỉnh đột ngột nếu kết quả bầu cử Mỹ cũng lộn xộn.

Hồng Kông

Mọi con mắt sẽ đổ dồn vào đợt IPO của Ant Financial. Sự tăng giá đối với IPO sẽ giảm bớt mọi rủi ro khi bán ra trước cuộc bầu cử Mỹ.

USD / HKD vẫn ở dưới cùng của biên độ giao dịch với lượng mua lớn từ HKMA. Nhu cầu đối với HKD là do Ant Financial IPO trong tuần này.

Không có dữ liệu quan trọng nhưng chiến thắng của Biden sẽ tích cực cho cổ phiếu HK. Những người mua bán lẻ có đòn bẩy cao của IPO Ant Financial có thể thoát ra nhanh chóng nếu giá không tăng trong ngày, Hang Seng báo cáo.

Ấn Độ

Sản xuất và dịch vụ PMI dự kiến ​​sẽ tăng cường vào lãnh thổ mở rộng trong tuần này. Nền kinh tế trong nước vẫn trong tình trạng suy thoái sâu do Covid-19.

Đồng Rupee của Ấn Độ tiếp tục suy yếu sau dữ liệu GDP đáng kinh ngạc. Covid-19 tiếp tục phá hủy hoạt động kinh tế và khả năng phục hồi của Ấn Độ. BoP yếu kém, vị thế tiền tệ và tài khóa với lạm phát đình trệ có thể là vấn đề đau đầu nhất của Ấn Độ. Tiếp tục là mắt xích yếu nhất châu Á cùng với Indonesia.

Một cuộc bầu cử không đoán định được ở Mỹ sẽ gây thêm áp lực giảm đối với INR.

New Zealand 

Không có dữ liệu quan trọng. NZD / USD bị đe dọa bởi rủi ro khối đô la giảm và rủi ro kết quả bầu cử Mỹ không chắc chắn vào tuần tới. NZD / USD đe dọa hỗ trợ ở mức 0,6600, cho thấy mức giảm tiếp tục xuống mức 0,6500 sớm. Nhu cầu tài sản trú ẩn tăng trong tuần tới có thể kéo NZD / USD giảm xuống 0,6400.

Châu Úc 

PMI của Úc và Cán cân Thương mại dự kiến ​​sẽ cho thấy sự phục hồi mạnh mẽ hơn nữa, được thúc đẩy bởi hoạt động trong nước và xuất khẩu quặng sắt của Trung Quốc. Xung đột thương mại giữa Trung Quốc và Australia đã không còn xuất hiện trên các tiêu đề.

Tỷ lệ RBA quyết định vào thứ Ba ngày 3, 50/50 khi cắt giảm xuống 0,10% từ 0,25% hoặc hơn QE. RBA cực kỳ ôn hòa và nếu không phải thứ Ba, cuộc họp tiếp theo sẽ diễn ra trực tiếp. Giảm AUD, chứng khoán Úc tăng.

AUD dễ bị tổn thương bởi bất kỳ PMI nào của Trung Quốc hoạt động kém vào ngày mai và thứ Hai. AUD hoạt động kém hiệu quả khi các nhà đầu tư toàn cầu giảm bớt rủi ro khối đô la vào cuộc bầu cử Mỹ. Kết quả không chắc chắn ở Mỹ là tiêu cực mạnh.

AUD / USD đang đe dọa hỗ trợ chính ở mức 0,7000 với mục tiêu tiếp theo là 0,6800, có thể mở rộng lên 0,6600 trong bối cảnh rủi ro vào tuần tới.

Nhật Bản

PMI của Nhật Bản và Chi tiêu hộ gia đình dự kiến ​​cho thấy nền kinh tế trong nước vẫn còn yếu. Khoảng trống chính sách từ chính phủ mới với việc BoJ tổ chức tuần này theo kiểu có túi điển hình theo kiểu đèn pha.

USD / JPY biến động và sẽ bị bật lên do môi trường rủi ro của cuộc bầu cử Mỹ. Yên sẽ hoạt động tốt hơn với vai trò là đồng tiền trú ẩn dẫn đến áp lực giảm đối với USD / JPY. USD / JPY đang đe dọa hỗ trợ ở mức 104,00 và có thể nhanh chóng sụp đổ xuống 102,00, có thể là 101,00 nếu môi trường rủi ro quốc tế tăng cường vào Thứ Tư theo giờ Châu Á.

Hàng hóa

Dầu

Dầu mỏ đã chứng kiến ​​một số chốt lời sau khi giảm trở lại mức thấp nhất kể từ cuối tháng 5, khi châu Âu ngày càng áp dụng các biện pháp đóng cửa đất nước mới và đánh vào triển vọng nhu cầu đối với dầu thô. Với việc WTI quay trở lại quanh mức 35 đô la và Brent tiến gần đến 37 đô la, OPEC + sẽ bắt đầu lo lắng một chút. Cuộc họp JMMC tiếp theo sẽ diễn ra trong vài tuần nữa; nếu nhóm cầm cự lâu như vậy, tôi kỳ vọng mức tăng tháng 1 sẽ bị đẩy lùi để hỗ trợ giá và tái cân bằng thị trường.

Cho đến lúc đó, nếu không có thêm bất kỳ sự can thiệp bằng lời nói nào, giá dầu thô có thể vẫn chịu áp lực, với mức 40 đô la cung cấp mức trần cho bất kỳ cuộc phục hồi nào của Brent. Bộ trưởng Năng lượng Ả Rập Xê Út trước đây đã cảnh báo chống lại việc bán khống thị trường, cho thấy rằng đây sẽ là một bài tập đau đớn. Các nhà giao dịch vẫn chưa nản lòng nhưng nó có thể cung cấp một số hỗ trợ cho thị trường và ngăn nó giảm xuống nếu không. $ 35 sẽ là một bài kiểm tra tâm lý thú vị đối với Brent.

Vàng

Đồng đô la chắc chắn được ủng hộ trở lại khi các nhà giao dịch tìm kiếm sự an toàn với chi phí của các tài sản rủi ro hơn. Vẫn còn cảm giác kỳ lạ khi đặt vàng vào hạng mục đó nhưng bằng chứng ở đó cho tất cả mọi người xem. Đồng đô la đã tăng mạnh trong những ngày gần đây, mặc dù nó đang chứng kiến ​​một số chốt lời hôm nay, trong khi vàng đã giảm khỏi mức thấp hơn của phạm vi và đang kiểm tra mức thấp nhất cuối mùa hè qua, khoảng 1.850 đô la.

Sự phá vỡ dưới đây có thể là một đòn tâm lý cho kim loại màu vàng nhưng tôi không nghĩ nó sẽ tàn phá. Một vài năm tới sẽ rất tốt đối với vàng vì vậy bất kỳ đợt giảm giá lớn nào luôn thu hút sự quan tâm của các nhà giao dịch. Thử nghiệm tiếp theo sẽ vào khoảng 1.800 đô la, nếu giá phá qua mức 1.850 đô la , tôi mong đợi nó có thể sẽ xảy ra.

Các sự kiện kinh tế chính

Thứ Hai, ngày 2 tháng 11

 • Thành viên Hội đồng quản trị ECB Olli Rehn phát biểu tại hội thảo trên web về đánh giá chiến lược của ngân hàng trung ương.

Dữ liệu kinh tế

 • PMI sản xuất Markit của Mỹ, ISM tháng 10 Sản xuất PMI
 • PMI sản xuất Markit của Canada
 • Giấy phép xây dựng của New Zealand
 • Hiệu suất AiG của Úc về chỉ số sản xuất, lạm phát của Viện Melbourne, phê duyệt xây dựng, quảng cáo việc làm của ANZ
 • Markit PMI Ấn Độ, Thổ Nhĩ Kỳ, Séc, Ba Lan, Euro-khu vực, Vương quốc Anh
 • Ngân hàng Jibun Nhật Bản PMI, doanh số bán xe
 • Trung Quốc Caixin PMI sản xuất
 • Doanh số bán lẻ ở Hồng Kông
 • PMI sản xuất: Nam Phi, Hungary

Thứ Ba, ngày 3 tháng 11

 • Ngày bầu cử cho Hoa Kỳ. Cuộc đua bầu cử tổng thống được nhiều người dự đoán sẽ thuộc về đảng Dân chủ Joe Biden. Các cuộc đua vào thượng viện dường như chặt chẽ hơn nhiều và dự kiến ​​sẽ chuyển cán cân quyền lực sang cho đảng Dân chủ.
 • Các bộ trưởng tài chính khu vực châu Âu gặp nhau để thảo luận về Covid-19, đồng euro kỹ thuật số và liên minh ngân hàng. Đến hết ngày 4 tháng 11.
 • Thống đốc Ngân hàng Thụy Điển Stefan Ingves có bài phát biểu trực tuyến và tham gia vào cuộc thảo luận của ban hội thẩm về phản ứng của Riksbank đối với cuộc khủng hoảng coronavirus và chính sách tiền tệ.

Dữ liệu kinh tế

 • Đơn đặt hàng của nhà máy Hoa Kỳ, hàng hóa bền, Tổng doanh số bán xe
 • Mexico Markit PMI sản xuất
 • CPI của Thổ Nhĩ Kỳ
 • Quyết định về lãi suất của Úc: Dự kiến ​​cắt giảm Tỷ lệ mục tiêu tiền mặt 15 điểm  xuống 0,10%
 • Chỉ số quản lý mua hàng Singapore

Thứ Tư, ngày 4 thtáng 11

 • Chủ tịch Tập Cận Bình sẽ có bài phát biểu quan trọng qua video tại Hội chợ Nhập khẩu Quốc tế lần thứ ba của Trung Quốc ở Thượng Hải.
 • Báo cáo kiểm kê dầu thô cơ quan quản lý thông tin năng lượng EIA

Dữ liệu kinh tế

 • ADP của Hoa Kỳ thay đổi việc làm, cán cân thương mại
 • Sản xuất công nghiệp Brazil
 • Thương mại hàng hóa quốc tế Canada
 • Doanh số bán lẻ ở Úc
 • Giá hàng hóa ANZ ở New Zealand, tỷ lệ thất nghiệp
 • Cơ sở tiền tệ Nhật Bản
 • Dịch vụ PMI: Euro-area, UK
 • Quyết định lãi suất của Ba Lan: Dự kiến ​​giữ nguyên Lãi suất cơ bản ở mức 0,10%
 • Tây Ban Nha thất nghiệp
 • Markit PMI: Hồng Kông, Singapore, Mozambique
 • PMI: Nam Phi
 • Thương mại Philippines
 • Dịch vụ Caixin Trung Quốc PMI

Thứ Năm, ngày 5 thtáng 11

 • FOMC dự kiến ​​sẽ mở đường cho sự gia tăng với tốc độ mua tài sản tại cuộc họp tháng 12. Chủ tịch Fed Powell sẽ nhắc lại sự cấp thiết đối với Quốc hội để cung cấp hỗ trợ tài chính.
 • Ngân hàng Trung ương Anh dự kiến ​​sẽ giữ ổn định lãi suất, cập nhật các dự báo về tăng trưởng kinh tế và lạm phát và có thể tăng mua trái phiếu để cung cấp thêm kích thích khi thất nghiệp gia tăng.
 • Ủy ban Châu Âu công bố các dự báo kinh tế cập nhật.
 • Các thành viên Hội đồng quản trị ECB Muller và Holzmann phát biểu tại một hội nghị trực tuyến do ngân hàng trung ương Áo tổ chức.

Dữ liệu kinh tế

 • Tuyên bố thất nghiệp ban đầu của Hoa Kỳ
 • Đơn đặt hàng tại nhà máy tháng 9 của Đức
 • Niềm tin kinh doanh ANZ của New Zealand
 • Thương mại Úc
 • Dịch vụ PMI của Ngân hàng Jibun Nhật Bản
 • Quyết định lãi suất của Na Uy: Dự kiến ​​sẽ giữ ổn định Tỷ lệ tiền gửi ở mức 0,00%
 • Quyết định tỷ giá của Séc: Dự kiến ​​sẽ giữ Tỷ lệ mua lại ổn định ở mức 0,25%
 • Quyết định về tỷ giá của Hungary: Dự kiến ​​sẽ không có gì thay đổi với Lãi suất tiền gửi một tuần
 • Doanh số bán lẻ Singapore

Thứ Sáu, ngày 6 thtáng 11

 • Thống đốc Ngân hàng Trung ương Canada Tiff Macklem và Phó Thống đốc Lawrence Schembri phát biểu khai mạc sự kiện BOC
 • Việc tuyển dụng của Hoa Kỳ dự kiến ​​sẽ cung cấp 610.000 việc làm mới trong tháng 10, giảm so với con số 661.000 trước đó và xác nhận sự phục hồi của thị trường lao động đã bị đình trệ.

Dữ liệu kinh tế

 • Thất nghiệp ở Mỹ, hàng tồn kho bán buôn
 • Canada thất nghiệp
 • Chỉ số hiệu suất dịch vụ AiG của Úc
 • Thu nhập tiền mặt của Nhật Bản
 • Kỳ vọng lạm phát hai năm của New Zealand
 • Sản xuất công nghiệp: Đức, Tây Ban Nha
 • Dự trữ ngoại hối: Thụy Sĩ, Hồng Kông
 • Tổng dự trữ ròng / tổng của Nam Phi

Action Forex

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản