Bên lề

Trung Quốc cho biết xuất khẩu tháng 8 vượt kỳ vọng, tăng 9,5% so với năm trước

Có thể bạn quan tâm:

Thuong mai Trung Quoc vuot ky vong 2

Xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc tăng 9,5% trong tháng 8 trong khi nhập khẩu giảm 2,1% trong cùng kỳ.

Dữ liệu từ Tổng cục Hải quan nước này cho thấy xuất khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc đã vượt xa kỳ vọng tăng 9,5% trong tháng 8 so với một năm trước. Trong khi đó, nhập khẩu bằng đồng đô la của Trung Quốc trong tháng 8 đã giảm 2,1% so với một năm trước.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự đoán xuất khẩu sẽ tăng 7,1% trong tháng 8 so với một năm trước, nhập khẩu tăng 0,1% trong cùng kỳ.

Các nhà kinh tế được Reuters thăm dò đã dự đoán xuất khẩu sẽ tăng 7,1% trong tháng 8 so với mức tăng 7,2% trong tháng 7, trong khi nhập khẩu dự kiến ​​sẽ tăng 0,1% trong tháng 8 so với một năm trước, đảo ngược mức giảm 1,4% trong tháng 7.

Trung Quốc đạt thặng dư thương mại 58,93 tỷ USD trong tháng 8

Trung Quốc đã công bố thặng dư thương mại 58,93 tỷ USD trong tháng 8, vượt qua mức 50,50 tỷ USD mà các nhà kinh tế dự kiến. Thặng dư thương mại của Trung Quốc là 62,33 tỷ USD trong tháng Bảy. Theo ghi nhận của Reuters, tăng trưởng xuất khẩu là tốc độ nhanh nhất trong vòng một năm rưỡi.

Gary Ng, nhà kinh tế khu vực Châu Á Thái Bình Dương tại Natixis, cho biết mặc dù bức tranh toàn cảnh về thương mại của Trung Quốc đã được cải thiện, nhưng triển vọng không phải là không có bất ổn khi dữ liệu nhập khẩu cho thấy tiêu thụ nội địa yếu.

Bo Zhuang, chuyên gia kinh tế trưởng về Trung Quốc tại TS Lombard, cho biết con số xuất khẩu mạnh trong ba tháng liên tiếp sẽ thúc đẩy tăng trưởng của Trung Quốc trong nửa cuối năm. Ông nói thêm rằng mặc dù số lượng nhập khẩu trong tháng 8 là đáng thất vọng, nhưng nhu cầu đối với các mặt hàng “rất mạnh”. Tuy nhiên, nhập khẩu máy móc rất yếu.

Zhuang cho biết: “Người Trung Quốc (đã) mua nhiều nguyên liệu thô nhiều hơn nhưng (vẫn) khá bi quan về triển vọng đầu tư dựa trên số lượng nhập khẩu. Do tăng trưởng xuất khẩu được thúc đẩy bởi nhu cầu đối với thiết bị bảo hộ cá nhân và các mặt hàng làm việc tại nhà như máy tính, sự thể hiện mạnh mẽ có thể sẽ chậm lại trong những tháng tới, Zhuang cho biết. Ông nói: “Một khi các hộ gia đình châu Âu hoặc Mỹ đã mua một máy tính xách tay hoặc hai máy chơi game, họ sẽ không tiếp tục mua những loại hàng hóa này trong tương lai gần”.

Những sóng gió đối với nền kinh tế Trung Quốc cũng bao gồm cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ sắp diễn ra vào tháng 11 trong bối cảnh mối quan hệ vốn đã căng thẳng giữa hai nền kinh tế lớn nhất thế giới. Tranh chấp Mỹ-Trung bao gồm một loạt các vấn đề từ thương mại đến công nghệ.

Thặng dư thương mại của Trung Quốc với Hoa Kỳ đã tăng lên 34,24 tỷ USD trong tháng 8 từ mức 32,46 tỷ USD trong tháng Bảy.

CNBC

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản