Ngoại tệ

Triển vọng bảng Anh rõ ràng trước khi Hoa Kỳ bỏ phiếu nhưng vẫn còn phụ thuộc vào Brexit

Trien vong bang anh truoc bo phieu Hoa ky

Có thể bạn quan tâm:

(Bloomberg) – Đồng bảng Anh có vẻ sẵn sàng tăng trước các cuộc bầu cử ở Mỹ, nhưng liệu nó có thể duy trì đà tăng sau cuộc bỏ phiếu hay không vẫn còn là một câu hỏi.

Việc đảo ngược rủi ro quyền chọn cho thấy các nhà giao dịch không còn giảm giá đồng tiền của Vương quốc Anh trong thời hạn một tuần, mở ra con đường tăng giá trước cuộc bỏ phiếu vào ngày 3 tháng 11 ở Mỹ. Đằng sau sự thay đổi trong thước đo định lượng và tâm lý này là tiến bộ mới nhất trong các cuộc đàm phán Brexit và xu hướng thị trường short đồng đô la trong thời gian sắp tới cuộc bầu cử.

Tuy nhiên, liệu đồng tiền này có đạt được mức cao mới hay duy trì mức tăng sau đó hay không, vẫn phụ thuộc phần lớn vào cách các cuộc đàm phán giữa Vương quốc Anh và Liên minh châu Âu diễn ra. Khẩu vị rủi ro tổng thể của thị trường với sự không chắc chắn xung quanh đại dịch cũng sẽ là yếu tố then chốt.

Đồng bảng Anh trôi dạt so với đồng USD vào hôm thứ Ba, sau khi bật trở lại từ ngưỡng tâm lý quan trọng $1.30 ngay đầu trong phiên. Theo các nhà giao dịch ở châu Âu, các quỹ có đòn bẩy đang giảm dần mức ký quỹ thấp hơn, với các nhà đầu tư tổ chức đang tìm cách tăng cường giao dịch đồng bảng Anh trong không gian quyền chọn.

Biểu đồ cũng đang hoạt động có lợi cho “Cable”. Đồng tiền này vẫn nằm trong kênh xu hướng tăng trong cả ngắn hạn và trung hạn. Trong khi đó, các máy đo động lượng như chỉ báo sợ hãi và tham lam của Bloomberg cho thấy phe bò vẫn kiểm soát hành động giá.

Nhưng sự thận trọng vẫn được đảm bảo. Đồng bảng Anh đã đạt mức cao nhất trong sáu tuần là $ 1,3177 vào ngày 21 tháng 10, chỉ để chùn bước một lần nữa khi hoạt động chốt lời bắt đầu. Việc bán công ty trên cơ sở bảo hiểm rủi ro cũng là một yếu tố chính trong đợt giảm giá này, theo một nhà giao dịch ở châu Âu quen thuộc với các giao dịch người yêu cầu giấu tên vì không được phép phát biểu trước công chúng.

Và triển vọng xa hơn về tương lai vẫn còn mờ mịt. Việc đảo ngược rủi ro trong một tháng vẫn nằm trong phạm vi giảm giá đối với đồng bảng Anh khi các nhà đầu tư tìm kiếm một giải pháp chính thức trong các cuộc đàm phán Brexit trước khi chuyển sang xu hướng tăng giá trong dài hạn.

Theo mô hình định giá quyền chọn của Bloomberg, khả năng đồng bảng Anh giao dịch cao hơn 5% trong thời gian sáu tháng cao hơn một chút so với xác suất giảm tương đương.

Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản