Bên lề

Tổng thống Trump đạt được thỏa thuận với Moderna cho 100 triệu liều vaccine coronavirus

Hôm thứ Ba (11/08) Tổng thống Donald  Trump đạt được thỏa thuận với Moderna cho 100 triệu liều vaccine coronavirus thử nghiệm của Moderna, hiện đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người.

Trump đạt được thỏa thuận với Moderna

Moderna cho biết riêng về thương vụ vắc xin mRNA-1273 của họ, trị giá 1,53 tỷ đô la và sẽ cung cấp cho chính phủ liên bang tùy chọn mua thêm tới 400 triệu liều. Mỹ đã đầu tư 955 triệu đô la vào việc phát triển vắc xin của Moderna, nâng tổng số vốn đầu tư của họ lên 2,48 tỷ đô la, công ty cho biết trong một thông cáo báo chí hôm thứ Ba.

Thuốc chủng ngừa coronavirus của Moderna đang trong giai đoạn thử nghiệm trên người, sẽ thử nghiệm hiệu quả và độ an toàn của nó trên 30.000 người. Công ty có trụ sở tại Massachusetts trước đây cho biết họ có thể mong đợi kết quả sớm nhất là vào tháng 10. 

Thỏa thuận của chính phủ Hoa Kỳ với Moderna tuân theo các thỏa thuận tương tự mà nó được thực hiện với các đại gia dược phẩm Pfizer , Johnson và Johnson và các nhà sản xuất thuốc khác cho vắc xin Covid-19 tiềm năng của họ.

“Chúng tôi đang đầu tư vào việc phát triển và sản xuất sáu ứng cử viên vắc xin hàng đầu để đảm bảo cung cấp nhanh chóng. Quân đội đã sẵn sàng vào cuộc, họ sẵn sàng cung cấp vắc-xin cho người Mỹ ngay khi một vắc-xin được FDA chấp thuận hoàn toàn và chúng tôi đang tiến rất gần đến sự chấp thuận đó ”, Trump nói trong cuộc họp báo tại Nhà Trắng.

Bộ Y tế và Dịch vụ Nhân sinh Hoa Kỳ trước đây cho biết họ sẽ trả cho Pfizer và công ty công nghệ sinh học  BioNTech  1,95 tỷ USD để sản xuất và phân phối 100 triệu liều vắc xin Covid-19 của họ với tùy chọn mua thêm 500 triệu liều. HHS sau đó đã thông báo rằng họ sẽ cung cấp cho Johnson & Johnson hơn 1 tỷ đô la cho 100 triệu liều với tùy chọn thêm 200 triệu.

HHS cũng đạt được thỏa thuận với Sanofi và GlaxoSmithKline lên tới 2,1 tỷ đô la để phát triển và cung cấp 100 triệu liều vắc xin coronavirus tiềm năng của họ với tùy chọn mua thêm 500 triệu liều.

Các thỏa thuận này là một phần trong nỗ lực của chính quyền Trump nhằm đẩy nhanh việc phát triển, sản xuất và phân phối vắc xin và phương pháp điều trị để chống lại virus coronavirus trong chương trình có tên Chiến dịch Warp Speed. 

Trước đó vào thứ Ba, Bộ trưởng HHS Alex Azar nói với đài ABC “Good Morning America” ​​rằng hoạt động này đang được tiến hành để sản xuất “hàng chục triệu liều vào tháng 12 đối với vắc xin tiêu chuẩn vàng của FDA và hàng trăm triệu liều khi chúng tôi bắt đầu sản xuất năm.”

“Chúng tôi đánh giá cao sự tin tưởng của chính phủ Hoa Kỳ đối với nền tảng vắc xin mRNA của chúng tôi và sự hỗ trợ liên tục,” Giám đốc điều hành của Moderna, Stephane Bancel cho biết trong một thông cáo báo chí.

Bancel cho biết trong cuộc gọi thu nhập quý II của Moderna vào ngày 5 tháng 8 rằng công ty sẽ định giá vắc-xin của mình ở mức  “thấp hơn giá trị” trong thời kỳ đại dịch và sẽ định giá nó theo giá trị thị trường khi vi rút được kiểm soát.

CNBC

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản