Nhận định của Pro Trader

Thị trường ngoại hối có thể giao dịch đột phá vào dịp Lễ Tạ ơn

Có thể bạn quan tâm:

Theo truyền thống, các nhà đầu tư kỳ vọng thị trường tài chính nói chung và thị trường ngoại hối nói riêng sẽ yên tĩnh và củng cố trong các tuần giao dịch bị rút ngắn. Thông thường họ sẽ ít tham gia hơn và thanh khoản trên thị trường cũng ít hơn khi các nhà đầu tư điều chỉnh vị thế của họ và đưa ra những quyết định sớm. Nhưng năm 2020 là một năm đầy những điều khác biệt và chúng ta sẽ không ngạc nhiên khi thấy các mức cao và thấp mới liên tục biến động trong nhiều tháng được thiết lập trên thị trường tiền tệ trong tuần này. Trên thực tế, trường hợp như vậy đã từng có tiền lệ. EUR / USD và USD / JPY thực sự có lịch sử bứt phá hoặc đạt được các mốc mới trong tuần Lễ Tạ ơn. Chỉ cần xem biểu đồ bên dưới:

  • Vào năm 2019, USD / JPY đạt mức cao nhất trong sáu tháng vào ngày trước Lễ Tạ ơn, trong khi EUR / USD đạt mức thấp nhất trong một tháng cũng vào ngày lễ này.
  • Không có mốc quan trọng nào trong năm 2018.
  • Vào năm 2017, EUR / USD và GBP / USD đã đạt mức cao nhất trong một tháng vào Ngày Lễ Tạ ơn, trong khi USD / JPY đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai tháng vào ngày trước Lễ Tạ ơn.
  • Năm 2016, EUR / USD giảm xuống mức thấp nhất trong 11 tháng vào tuần Lễ Tạ ơn, trong khi USD / JPY tăng lên mức cao nhất trong bảy tháng. Không có chuyển động có ý nghĩa nào đối với đồng bảng Anh vào năm này.
  • Vào năm 2015, EUR / USD và GBP / USD đã giảm xuống mức thấp nhất trong 7 tháng vào tuần Lễ Tạ ơn khi tỷ giá USD / JPY được hợp nhất.

Vì vậy, theo những gì chúng tôi đã nêu trên thì hầu hết các trường hợp, xu hướng diễn ra ngay trước kỳ nghỉ lễ.

Chúng tôi không thấy có bất kỳ mức cao hoặc thấp nào trong nhiều tháng đối với cặp tiền tệ USD / JPY, nhưng mức cao nhất trong hai tháng của EUR / USD là trong vòng 100 điểm. Lịch sử cảnh báo chúng ta không nên tự mãn trong 24 đến 72 giờ tới. Thị trường Hoa Kỳ đóng cửa vào thứ Năm, nhưng tiền tệ vẫn tiếp tục giao dịch suốt ngày đêm ở các nơi khác trên thế giới. Có một số báo cáo kinh tế của Hoa Kỳ dự kiến ​​phát hành vào thứ Tư, bao gồm các bản sửa đổi GDP quý 3, thu nhập cá nhânchi tiêu cá nhân bán nhà mới và hàng hóa lâu bền. Có thể có những động thái lớn nhưng nhiều khả năng nó xuất phát từ các tiên tức liên quan đến Coronavirus hoặc các động thái chính trị của Tổng thống Donald Trump.

thi truong ngoai hoi vao dip le ta on

Investing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản