Kinh nghiệm đầu tư

Tâm lý Forex: Làm thế nào để giữ bình tĩnh khi giao dịch

Tâm lý giao dịch là một chủ đề phức tạp đối với một số người, và đó là lĩnh vực mà hầu hết người mới – và thậm chí một số người có kinh nghiệm – giao dịch thất bại. Điều này có thể hiểu được; Rốt cuộc, bạn đang mạo hiểm với số tiền kiếm được trong một ngành công nghiệp mà bạn có thể thực hiện hoặc phá vỡ một khoản đầu tư trong chớp mắt.
Tuy nhiên, rủi ro có thể bị ảnh hưởng rất lớn bởi cách bạn xử lý và tiêu hóa nó; một tâm trí bình tĩnh là một trong những công cụ quản lý rủi ro tốt nhất.

Một nhà giao dịch quá căng thẳng là một nhà giao dịch mắc sai lầm và một nhà giao dịch mắc sai lầm là một nhà giao dịch mất tiền, vì vậy đây là lúc để học cách giữ bình tĩnh trong khi giao dịch.

Cảm xúc là một phần của sự phát triển

Trước hết, cảm xúc không phải là thứ chúng ta có thể kiểm soát và buộc phải tuân theo ý muốn.

Đó là bởi vì cảm xúc của chúng ta không thực sự là cảm xúc hoặc gắn liền với tâm lý của chúng ta theo bất kỳ cách vững chắc nào. Cảm xúc là một phản ứng tự nhiên và sinh lý đối với môi trường của chúng ta và là một tiềm năng hành động (như định nghĩa sinh học của nó) có chức năng phối hợp sinh vật và môi trường của chúng ta.

Nói cách khác, cảm xúc là một công cụ được sử dụng bởi cơ thể chúng ta để thúc đẩy phản ứng của chúng ta với những thay đổi xảy ra xung quanh chúng ta. Họ cho chúng ta manh mối về làm thế nào để phản ứng và phải làm gì trong những tình huống nhất định. Ví dụ, nỗi sợ hãi khiến chúng ta không thoải mái và tránh các tình huống nguy hiểm tiềm tàng.

Cảm xúc và tâm lý của nhà giao dịch

Bộ não của chúng ta diễn giải giao dịch theo cách tương tự như những việc khác: bạn vẫn phải đối mặt với những rủi ro có thể (nhưng không bao giờ nên, nếu bạn đầu tư đúng cách) sẽ thay đổi cuộc sống bạn có.

Mỗi khi bạn rời khỏi một giao dịch sớm hơn trước khi nhận ra rằng vẫn còn rất nhiều động lượng trong xu hướng, đó là cảm xúc của bạn tấn công bạn. Về cơ bản, nỗi sợ hãi của bạn khiến bạn mất những gì bạn đã kiếm được và chạy trước khi bạn mất nó.

Mặt khác, bạn có thể gặp hưng phấn khi có những lần thắng và do đó giữ mạo hiểm hơn và nhiều hơn nữa. Trong cả hai trường hợp, cảm xúc đã che phủ sự phán đoán và khả năng của bạn để hợp lý hóa. Đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải biết cách xử lý chúng.

Điều gì tạo nên tâm lý giao dịch?

a) Kích thích
Đây là khi tim bạn tăng tốc và cơ bắp căng thẳng. Khi bạn xác định giai đoạn này, bạn có thể tham gia vào các kỹ thuật thư giãn để làm gián đoạn và ngăn chặn nó kiểm soát bạn.

b) Động lực
Bạn cảm thấy cần phải làm những gì cảm xúc nói với bạn: chạy trốn, tấn công hoặc tiếp tục đi.

c) Niềm tin
Bạn bắt đầu tin rằng bạn có thể đạt được những gì cảm xúc lôi kéo bạn làm.

d) Tính khí
Đây chỉ là tâm trạng của bạn. Nó không thực sự ảnh hưởng đến đánh giá của bạn như những người khác.

Hiểu và xử lý

Giữ bình tĩnh trong khi giao dịch là dễ dàng một khi bạn hiểu cảm xúc của bạn hoạt động như thế nào và phản ứng mà nó hình thành ra từ hệ thống của bạn.

Một khi bạn nhận ra từng giai đoạn và những gì gây ra mỗi cảm xúc, bạn có thể hiện các biện pháp thích hợp để ngăn chặn chúng từ sự kiểm soát của bạn. Kỹ thuật thư giãn như thư giãn cơ bắp của bạn và thở là tuyệt vời khi đối mặt với giai đoạn đầu tiên của một cảm xúc, nhưng một khi cảm xúc mạnh lên, tốt hơn hết là bạn nên uống trà hoặc nghỉ giao dịch.

Tổng hợp bởi Ngoaihoi68.com
Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản