Nhận định của Pro Trader

NZD / USD sẽ tăng so với mức cao nhất trong tháng 3 khi chỉ số RSI đẩy vào vùng quá mua

NZD / USD đã tăng so với mức cao nhất trong tháng 3 (0,6448) sau khi vượt qua SMA 200 khung daily (0,6312) và đà tăng có thể tồn tại trong suốt phần còn lại của tuần khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đẩy vào vùng quá mua.

NZD / USD kéo dài mức tăng từ đầu tháng khi đồng bạc xanh suy yếu so với tất cả các đối tác tiền tệ khối hàng hóa của nó, và mức tăng từ mức thấp năm 2020 (0,5469) có thể tiếp tục xu hướng tăng khi Cục Dự trữ Liên bang chuẩn bị đưa ra Cơ quan Thanh khoản Thành phố cùng với Chương trình cho vay Main Street được khởi động vào tháng Sáu tới.

Nhìn về phía trước, bản cập nhật cho báo cáo phi nông nghiệp ( NFP ) của Hoa Kỳ có thể giữ cho New Zealand / USD tăng trưởng vì nền kinh tế dự kiến ​​sẽ giảm 8 triệu việc làm trong tháng 5 và dữ liệu có thể ảnh hưởng đến triển vọng chính sách tiền tệ như Ủy ban thị trường mở liên bang (FOMC) vẫn cam kết trong việc sử dụng đầy đủ các công cụ của mình để hỗ trợ nền kinh tế Mỹ trong thời điểm đầy thách thức này.

Tuy nhiên, một loạt các biện pháp phi tiêu chuẩn mới có thể đẩy FOMC vào tầm ngắm khi bảng cân đối kế toán tăng lên trên 7 nghìn tỷ đô la vào tháng 5 và Chủ tịch Jerome Powell chỉ có thể cố gắng dành thời gian trong quyết định lãi suất tiếp theo vào 10/06 tới khi các quan chức Fed bày tỏ quan điểm trái chiều về nền kinh tế Mỹ .

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) có thể thực hiện một cách tiếp cận tương tự sau khi mở rộng chương trình Mua tài sản quy mô lớn (LSAP) vào tháng 5 lên 60 tỷ đô la New Zealand từ 33 tỷ đô la New Zealand , nhưng vẫn còn phải xem nếu Thống đốc Adrian Orr và Chính phủ sẽ thực hiện chính sách lãi suất âm (NIRP) vào năm 2021 khi chuyên gia kinh tế cấp cao Yuong Ha tiết lộ rằng, chúng tôi đã cung cấp cho hệ thống ngân hàng cho đến cuối năm để sẵn sàng cung cấp cho Ủy ban Chính sách tiền tệ (MPC) trong một năm

Cho đến lúc đó, dường như RBNZ sẽ dựa vào bảng cân đối kế toán của mình để hỗ trợ nền kinh tế New Zealand khi Ủy ban đồng ý rằng họ sẽ sẵn sàng triển khai các công cụ tiếp theo khi cần, nếu nhu cầu kích thích tiếp tục tăng , và sự áp đặt thực hiện chính sách lãi suất âm (NIRP) ở New Zealand có thể kéo tỷ giá NZD/ USD giảm vào cuối năm nay, đặc biệt khi Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Jerome Powell đặt cược cho lãi suất âm của Mỹ.

Tuy nhiên, mức tăng từ mức thấp năm 2020 (0,5469) có thể tiếp tục duy trì khi NZD / USD tăng so với mức cao tháng 3 (0,6448) sau khi vượt qua SMA 200 ngày (0,6312) và đà tăng có thể tiếp tục trong suốt phần còn lại của tuần khi Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) đẩy vào vùng quá mua.

BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY CỦA NEW NZD/ USD

Nguồn: TradingView

  • Hãy nhớ rằng, NZD / USD đã không giữ được phạm vi từ nửa cuối năm 2019 vì sự suy giảm từ đầu năm nay đã tạo ra một sự phá vỡ của mức thấp trong tháng 10 (0,6204), với “giao cắt tử thần” hình thành vào tháng 3 là SMA 50 ngày(0,6049) vượt xuống dưới SMA 200 ngày (0,6311).
  • Độ dốc âm trong SMA 200 ngày mang lại triển vọng giảm giá cho NZD / USD, nhưng sự thay đổi gần đây của SMA 50 ngày làm nổi bật một sự thay đổi tiềm năng trong hành vi thị trường, với Chỉ số sức mạnh tương đối (RSI) làm nổi bật một động lực tương tự.
  • Sẽ theo dõi chặt chẽ về chỉ số RSI khi mức phá vỡ trên 70 cung cấp tín hiệu tăng giá và mức tăng của NZD / USD có thể tồn tại chừng nào bộ dao động giữ trong vùng quá mua.
  • Cần phá vỡ / đóng 0,6400 (điều chỉnh 61,8%) thành 0,6430 (mở rộng 78,6%) để mở ra sự chồng chéo Fibonacci quanh 0,6490 (mở rộng 50%) lên 0,6520 (mở rộng 100%), với khu vực quan tâm tiếp theo xuất hiện 0.6550 (mở rộng 50%).

Theo Dailyfx

Tổng hợp bởi Ngoaihoi68.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản