Chứng khoán

Ngành công nghiệp du lịch bị bao vây khi lây lan coronavirus

Tác giả Jamie Freed và Tracy Rucinski

SYDNEY / CHICAGO (Reuters) – Sự sụp đổ của coronavirus lan rộng khắp Thái Bình Dương vào thứ Sáu, với các công ty du lịch Úc đưa ra cảnh báo lợi nhuận và các hãng vận tải Nhật Bản cắt giảm năng lực trong khi các hãng hàng không Mỹ vội vã cắt giảm các chuyến bay đến châu Âu sau những hạn chế du lịch mới.

Du lịch Hoa Kỳ kiềm chế phần lớn lục địa châu Âu do Tổng thống Donald Trump công bố vào tối thứ Tư đã làm sâu sắc thêm sự khốn khổ của ngành bắt đầu sau khi virus xuất hiện ở Trung Quốc vào cuối năm ngoái và giảm lưu lượng.

United Airlines Holdings Inc (O: UAL ) cảnh báo về sự gián đoạn du lịch của Hoa Kỳ khi vi-rút lây lan trong nước và các điểm du lịch lớn như công viên giải trí của Walt Disney Co (N: DIS ) ở California và Florida cho biết họ sẽ đóng cửa.

American Airlines Group Inc (O:AAL ) và United cho biết họ sẽ tiếp tục các chuyến bay bình thường đến và đi châu Âu trong tuần tới nhưng sẽ giảm công suất tới châu Âu khoảng 50% trong tháng Tư.

American cũng cho biết họ đã cắt giảm 34% công suất quốc tế cho mùa du lịch mùa hè và đẩy nhanh việc nghỉ hưu của các máy bay Boeing Co (N: BA ) 757 và 767.

Delta Air Lines Inc (N: DAL ) cũng cho biết họ sẽ giảm đáng kể lịch trình Mỹ-Châu Âu sau Chủ nhật khi tiếp tục theo dõi nhu cầu của khách hàng.

Một số quốc gia Mỹ Latinh đẩy mạnh các biện pháp để làm chậm sự lây lan của coronavirus, tạm dừng các chuyến bay đến và đi từ Châu Âu. Giá cổ phiếu của hãng hàng không Ấn Độ đã giảm hơn 10% trong ngày thứ hai vào thứ Sáu, với việc chính phủ bị hạn chế visa thăm.

Hiệp hội Vận tải Hàng không Quốc tế (IATA), một nhóm ngành công nghiệp toàn cầu đại diện cho các hãng hàng không, kêu gọi các chính phủ xem xét mở rộng hạn mức tín dụng, giảm chi phí cơ sở hạ tầng và cắt giảm thuế.

Helane Becker, nhà phân tích của Cowen cho biết: “Có một mối lo ngại gia tăng sẽ có các vụ phá sản hàng không gia tăng vào năm 2020 do sự sụp đổ của coronavirus”.

“Chúng tôi hy vọng một số chính phủ sẽ can thiệp để giúp một số hãng hàng không, nhưng cuối cùng chúng tôi hy vọng sẽ có nhiều hãng hàng không thất bại trong năm nay hơn năm ngoái”, cô nói trong một lưu ý với khách hàng, trích dẫn dữ liệu của Cirium rằng 41 hãng hàng không với 324 máy bay đã phá sản vào năm ngoái.

Hãng vận tải hàng không giá rẻ Na Uy ASA (OL: NWC ) cho biết hôm thứ Năm họ sẽ cắt giảm 4.000 chuyến bay và tạm thời sa thải tới một nửa số nhân viên của mình do sự bùng phát của coronavirus.

NGÀNH CÔNG NGHIỆP DU LỊCH GẶP KHÓ KHĂN

Virgin Australia Holdings Ltd (AX:VAH ), Auckland International Airport Ltd (New Zealand:AIA ), Flight Center Travel Group Ltd (AX:FLT ) và Corporate Travel Management Ltd (AX:CTD ) cho biết họ sẽ đạt được thu nhập từ việc giảm đi nhu cầu, bao gồm giảm 18% lượng hành khách quốc tế tại sân bay của Auckland trong 10 ngày đầu tháng 3.

Hãng hàng không số 2 của Úc, Virgin Australia, cho biết họ sẽ giảm giá vé và cắt giảm một số chuyến bay từ Sydney đến Los Angeles khi nhu cầu đi lại xuyên Thái Bình Dương giảm.

“Bạn sẽ thấy chúng tôi tiếp tục rất kỷ luật với năng lực khi tình hình phát triển”, Paul Scurrah, Giám đốc điều hành Virgin Australia nói với các phóng viên, lặp lại những bình luận tương tự của đối thủ Qantas Airways Ltd (AX: QAN ) vào đầu tuần.

Cổ phiếu Virgin đã giảm xuống mức thấp kỷ lục trong giao dịch sớm nhưng sau đó tăng trở lại để đóng cửa cao hơn 32% trong bối cảnh thị trường Úc ( AXJO ) mở rộng , đảo ngược mức lỗ 8% để tăng 4,4%. Cổ phiếu của Qantas đóng cửa thấp hơn 12,6%, sau khi giảm 16% giao dịch.

Virgin và Flight Center đã gia nhập một danh sách ngày càng tăng của các công ty du lịch, bao gồm các hãng hàng không lớn của Mỹ, đang thuê đóng băng, tạm dừng các khoản thưởng điều hành và cung cấp nghỉ phép không lương cho nhân viên trong nỗ lực bảo toàn tiền mặt.

Các cổ phiếu hàng không ở châu Á cũng đang phục hồi trong giao dịch sau đó từ mức thấp trước đó, với cổ phiếu của Singapore Airlines Ltd (SI: SIAL ) ổn định vào lúc 05h50 GMT.

Trước đó cùng ngày, sân bay Changi Singapore đã công bố sức chứa chỗ ngồi trong tháng 3 đã giảm gần 30% so với dự kiến ​​ban đầu.

Singapore sẽ từ chối nhập cảnh hoặc quá cảnh vào thứ Hai tới những du khách đã ở Ý, Pháp, Tây Ban Nha hoặc Đức trong 14 ngày qua như một phần của các biện pháp để kiểm soát coronavirus lây lan nhanh, Bộ Y tế cho biết hôm thứ Sáu.

Nhà phân tích Raymond Yap của CGS-CIMB cho biết sự lây lan của virus trên toàn cầu đồng nghĩa với việc nhu cầu đối với các chuyến bay trong khu vực của Singapore Airlines có khả năng lan sang các chuyến bay đường dài, làm giảm tỷ lệ tham gia vào các doanh nghiệp sinh lợi và khoang hạng nhất.

ANA Holdings Inc của Nhật Bản (T: 9202 ) và Japan Airlines Cg Ltd (JAL) (T: 9201 ) đã giảm hơn 7% trong giao dịch buổi chiều, cũng đã giảm vào thứ Năm.

JAL cho biết họ sẽ cắt giảm 1.468 chuyến bay nội địa trong khoảng thời gian từ 20 tháng 3 đến 28 tháng 3 xuất phát từ nhu cầu thấp hơn vì các sự kiện thể thao và văn hóa khác nhau đã bị đình chỉ ở Nhật Bản.

ANA sẽ cắt giảm số chuyến bay hàng ngày từ Nhật Bản đến Los Angeles và New York và giảm hoạt động đến các thành phố khác ở Bắc Mỹ từ thứ Hai, thông cáo báo chí trên trang web của họ. Nó cũng cho biết cũng sẽ có ít chuyến bay đến các điểm đến châu Âu bao gồm Pháp, Đức và Bỉ.

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản