Hàng hóa

Nga, Mỹ gặp nhau bàn cách vực dậy thị trường dầu mỏ

Bộ trưởng Năng lượng Hoa Kỳ Dan Brouillette đã nói chuyện với người đồng cấp Alexander Novak của Nga về sự sụt giảm của thị trường dầu mỏ toàn cầu vào thứ ba và họ đã đồng ý tổ chức các cuộc thảo luận trong tương lai liên quan đến các nhà sản xuất và tiêu dùng dầu lớn khác trên thế giới, Bộ Năng lượng Hoa Kỳ cho biết trong một bản phát hành.

Cuộc gọi xảy ra một ngày sau khi Tổng thống Donald Trump và Tổng thống Nga Vladimir Putin thống nhất trong một cuộc trò đàm thoại để các quan chức năng lượng hàng đầu của họ thảo luận về sự sụt giảm của thị trường dầu mỏ toàn cầu.

Các cuộc thảo luận giữa Washington và Moscow đánh dấu một bước ngoặt mới trong ngoại giao dầu mỏ toàn cầu kể từ khi thỏa thuận cắt giảm sản lượng hồi đầu tháng giữa Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ và Nga bị thất bại, đã gây ra cuộc chiến giá cả khiến giá dầu giảm mạnh.

Brouillette và Novak “đã có một cuộc thảo luận hiệu quả về sự biến động hiện tại trên thị trường dầu mỏ toàn cầu”, phát ngôn viên của Bộ Năng lượng Shaylyn Hynes nói.

“Bộ trưởng Brouillette và Bộ trưởng Novak đã thảo luận về sự phát triển của thị trường năng lượng và đồng ý tiếp tục đối thoại giữa các nhà sản xuất và người tiêu dùng năng lượng lớn, bao gồm cả thông qua G20, để giải quyết giai đoạn gián đoạn chưa từng có này trong nền kinh tế thế giới”, bà nói.

Hoa Kỳ trong những năm gần đây đã trở thành quốc gia sản xuất dầu khí lớn nhất thế giới, nhờ vào sự bùng nổ hoạt động khoan đá phiến do công nghệ điều khiển. Nhưng giá dầu hiện tại thấp hơn giá thành sản xuất của nhiều giàn khoan của Mỹ. Điều đó đã đe dọa ngành công nghiệp đá phiến của nước này.

Hôm thứ Hai, ông Trump nói rằng Ả Rập Xê Út và Nga “cả hai đều đang phát điên” trong cuộc chiến giá dầu của họ và nói thêm rằng “Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể phải tăng giá dầu, bởi vì chúng tôi vẫn làm vậy”.

Chính quyền Trump cũng đang cố gắng thuyết phục nhà xuất khẩu dầu hàng đầu thế giới, Ả Rập Saudi, cắt giảm sản lượng dầu thô và sẽ sớm gửi một đặc phái viên năng lượng đặc biệt, Victoria Coates, đến vương quốc này.

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản