Kinh nghiệm đầu tư

Làm thế nào để trở thành một nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian thành công

Giao dịch ngoại hối bán thời gian có thể là một cách thành công để bổ sung thu nhập của bạn. Có đủ thời gian trong ngày để giao dịch trong thị trường có khả năng sinh lợi cao này, ngay cả khi bạn đang làm một công việc toàn thời gian hoặc bán thời gian. Trong bài viết này, chúng tôi đã phác thảo một số mẹo để giúp bạn đạt được điều đó.

Chìa khóa để thành công trong thị trường ngoại hối là chuyên về các cặp tiền tệ giao dịch khi bạn có sẵn và sử dụng các chiến lược không yêu cầu theo dõi suốt ngày đêm. Một nền tảng giao dịch tự động có thể là cách tốt nhất để thực hiện điều này, đặc biệt đối với các nhà giao dịch mới hoặc những người có kinh nghiệm hạn chế.

1. Tìm đúng cặp để giao dịch

Mặc dù giao dịch ngoại hối diễn ra 24 giờ một ngày trong suốt cả tuần, nhưng tốt nhất bạn nên giao dịch trong giờ cao điểm để đảm bảo thanh khoản . Thanh khoản là khả năng của một nhà giao dịch để bán một vị thế, dễ dàng hơn nhiều khi thị trường hoạt động mạnh nhất. Giả sử rằng bạn làm một công việc giờ hành chính, bạn sẽ rảnh rỗi để giao dịch sớm hoặc muộn trong ngày. Tùy thuộc vào các cặp tiền bạn giao dịch, khối lượng lớn có thể xảy ra ở một trong hai khung thời gian đó để thực hiện giao dịch.

Đối với các nhà giao dịch nhỏ lẻ có tài khoản nhỏ và người mới bắt đầu thiếu kinh nghiệm, nên giao dịch tiền tệ USD với nhiều loại ngoại tệ khác nhau. Phần lớn khối lượng đô la giao dịch trên thị trường ngoại hối diễn ra trong các cặp tiền dưới đây. Có thể là khôn ngoan cho các nhà giao dịch bán thời gian để hạn chế giao dịch đối với các loại tiền tệ được giao dịch nhanh chóng này do tính thanh khoản mạnh mẽ trong các cặp này.

Đối với các nhà giao dịch bán thời gian có nhiều kinh nghiệm và thời gian nghiên cứu các điều kiện và hoàn cảnh có thể ảnh hưởng đến giá tiền tệ, các cặp sau đây cũng mang lại tính thanh khoản cao:
  • EUR / GPB
  • EUR / JPY
  • EUR / CHF
Các chuyên gia khuyên chỉ giao dịch cặp EUR/USD cho nhà giao dịch bán thời gian có tầm nhìn giao dịch hạn chế. Cặp này được giao dịch thường xuyên nhất và có rất nhiều thông tin có sẵn về các loại tiền này trên tất cả các hình thức truyền thông.

Ngược lại, các chuyên gia không khuyến khích người bán thời gian giao dịch hai cặp nước ngoài có thể đòi hỏi kiến ​​thức phức tạp hơn và thiếu cùng mức thông tin như cặp EUR/USD.

2. Thiết lập hệ thống giao dịch tự động

Người giao dịch bán thời gian có thể chọn tự giao dịch hoặc chọn chương trình giao dịch tự động (EA) để thực hiện giao dịch cho họ .

Có một loạt các chương trình giao dịch tự động với đầy đủ các chức năng có sẵn trên thị trường. Một số người trong số họ có thể theo dõi giá tiền tệ theo thời gian thực, đặt lệnh thị trường (lệnh limit, lệnh stop hay lệnh thực thi), nhận ra chênh lệch lợi nhuận và tự động vào lệnh giao dịch. Tuy nhiên, xin lưu ý rằng ngay cả khi giao dịch được dặt, không có gì đảm bảo rằng lệnh sẽ được lấp đầy trên sàn giao dịch với mức giá dự kiến, đặc biệt là trong một thị trường biến động nhanh, biến động .

Một chương trình được gọi là “Set and Forget” có thể là cách tốt nhất cho một nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian bắt đầu, cho phép phần mềm đưa ra quyết định tự động. Một số chương trình tự động cung cấp khả năng “Plug and Play” đơn giản, một cách dễ dàng cho người mới bắt đầu bán thời gian để bắt đầu giao dịch. Đây là một trong những lợi ích chính của giao dịch tự động, nó cung cấp các giao dịch có kỷ luật, không có cảm xúc. Những người làm việc bán thời gian có kinh nghiệm có thể thích cách tiếp cận giao dịch thực tế hơn bằng cách chọn phần mềm giao dịch tự động với nhiều tùy chọn lập trình hơn.

3. Áp dụng ra quyết định kỷ luật

Kỷ luật và quyết đoán là điều cần thiết để thành công cho các nhà giao dịch từ bỏ các hệ thống tự động để đưa ra quyết định của riêng họ. Các nhà giao dịch bán thời gian được khuyên nên chốt lãi khi họ thực hiện thay vì dự đoán mức chênh lệch rộng hơn và lợi nhuận lớn hơn. Điều này đòi hỏi một mức độ kỷ luật tự giác trong các thị trường có xu hướng nhanh , spread có thể tăng cao. Các nhà giao dịch thành công có lãi khi họ có thể bởi vì một xu hướng có thể quay vòng ngay lập tức do các sự kiện bên ngoài không lường trước được. Việc dừng giao dịch và dừng lệnh thị trường có thể được áp đặt để bảo vệ chống lại sự đảo chiều đột ngột của thị trường và để giảm thiểu rủi ro, nhưng như đã đề cập trước đó, không có gì đảm bảo rằng một đơn đặt hàng sẽ được khớp ở mức giá dự kiến.

Các nhà giao dịch bán thời gian có ít hoặc không có kinh nghiệm được khuyên nên bắt đầu giao dịch một lượng nhỏ tiền tệ. Bằng cách mở một tài khoản ngoại hối nhỏ , yêu cầu một khoản tiền gửi nhỏ hơn tiêu chuẩn, người giao dịch có thể kiểm soát 10.000 đơn vị tiền tệ (lô tiền tệ tiêu chuẩn kiểm soát 100.000 đơn vị tiền tệ). Tiền gửi tối thiểu cho một tài khoản nhỏ có thể bắt đầu ở mức 2.000 đô la và có thể lên tới 10.000 đô la.

Lợi nhuận và thua lỗ tiềm năng có thể là đáng kể do đòn bẩy được cung cấp cho các nhà giao dịch, có thể chạy cao tới 200 trên 1. Đòn bẩy cho phép các nhà giao dịch mua các lô tiền tệ trên mức ký quỹ , cho phép họ chỉ dùng một phần tiền mặt được thể hiện trong một lô tiền tệ. Ví dụ: chỉ cần 1.000 đô la để giao dịch một lô tiền tệ trị giá 100.000 đô la với tỷ lệ ký quỹ 1%. Tuy nhiên, các nhà giao dịch nên nhận thức được những rủi ro vốn có khi sử dụng quá nhiều đòn bẩy .

Điểm mấu chốt

Kỷ luật, quyết đoán và giao dịch các cặp tiền tệ phù hợp dựa trên tính khả dụng hàng ngày của bạn là đặc điểm nổi bật của một nhà giao dịch ngoại hối bán thời gian thành công. Đối với người mới bắt đầu, một chương trình giao dịch tự động được coi là cách tốt nhất để tham gia vào giao dịch ngoại hối, ít nhất là cho đến khi có một mức độ tự tin hơn với các giao dịch.

Tuy nhiên, không có gì đảm bảo rằng bạn sẽ kiếm được lợi nhuận do tính chất biến động của thị trường tiền tệ. Những người giao dịch thông minh, hiểu biết, có kinh nghiệm, và cả những người mới bắt đầu giao dịch ngoại hối, sẽ có cơ hội kiếm lợi nhuận cao hơn nếu họ tuân theo một vài nguyên tắc đơn giản được mô tả ở trên.

Tổng hợp bởi Ngoaihoi68.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản