Chứng khoán

Hợp đồng phái sinh Dow Future giảm hơn 100 điểm khi các cổ phiếu công nghệ phố Wall đồng loạt lao dốc

Các tin liên quan:

Hợp đồng cổ phiếu tương lai của Mỹ giảm vào đêm thứ Năm, dựa trên đà giảm từ phiên giao dịch thị trường cơ sở khi nhóm các cổ phiếu công nghệ (Big Tech) chuẩn bị cho một đợt giảm mạnh khác.

Chỉ số trung bình công nghiệp Dow Jones tương lai giảm 109 điểm. Các hợp đồng tương lai của S&P 500 và Nasdaq 100 cũng giao dịch trong vùng tiêu cực.

Hợp đồng phái sinh Dow Future giảm hơn 100 điểm khi các cổ phiếu công nghệ phố Wall đồng loạt lao dốc

Cổ phiếu của các công ty công nghệ lớn đã giảm mạnh trong giao dịch sau giờ làm việc. Apple giảm 3%. Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Microsoft đều giảm ít nhất 1%. 

Chỉ số Dow Jones đã trượt hơn 800 điểm, tương đương 2,8%, trong phiên giao dịch tiền mặt cho mức giảm trong một ngày lớn nhất kể từ tháng Sáu. S&P 500 giảm 3,5% và Nasdaq Composite giảm 5%. Sự sụt giảm hôm thứ Năm cũng xóa sổ mức tăng trung bình lớn trong tuần và đánh bật cả S&P 500 và Nasdaq khỏi mức kỷ lục.

Cổ phiếu công nghệ đã có ngày tồi tệ nhất kể từ tháng 3, giảm 5,83%. Apple đóng góp một phần lớn trong sự sụt giảm đó, giảm 8%. Facebook, Amazon, Netflix, Alphabet và Microsoft cũng đóng cửa phiên giao dịch ngày thứ Năm giảm mạnh.

Tuy nhiên, một số chuyên gia đã đưa ra lo ngại về việc tập trung quá nhiều mức tăng chỉ vào một số cổ phiếu vì nó có thể khiến thị trường rộng lớn hơn dễ bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm nếu những cái tên đó gặp khó khăn.

Scott Knapp, giám đốc chiến lược thị trường tại CUNA Mutual Group, cho biết: “Gần đây chúng tôi đã định giá quá cao trên thị trường – đặc biệt là trong lĩnh vực công nghệ – và điều đó cần được điều chỉnh ở một mức độ nào đó. “Người ta không cần nhìn xa hơn sự gia tăng bất hợp lý gần đây về giá cổ phiếu của Tesla và Apple sau khi cả hai công ty tuyên bố chia tách cổ phiếu để chứng kiến ​​sự tăng giá quá mức, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư bán lẻ.”

Cả Tesla và Apple đều phục hồi gần đây sau khi công bố chia tách cổ phiếu. Tuy nhiên, kể từ khi sự phân tách đó có hiệu lực vào thứ Hai, Tesla đã giảm 8,1% và Apple mất 3,2%.

Đà sụt giảm ở phiên này diễn ra bất chấp số liệu về đơn trợ cấp thất nghiệp tốt hơn dự kiến. Bộ Lao động Mỹ cho biết số người nộp đơn trợ cấp thất nghiệp lần đầu tiên là 881.000 trong tuần kết thúc vào ngày 29/8. Các nhà kinh tế được thăm dò bởi Dow Jones dự kiến ​​số đơn đăng ký lần đầu tiên sẽ giảm xuống 950.000 trong tuần trước.

CNBC

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản