Hàng hóa

Giá dầu giảm trước những hoài nghi về thỏa thuận giữa Saudi Arabia và Nga

Giá dầu giảm vào sáng thứ Sáu châu Á khi nhà đầu tư thể hiện sự nghi ngại về một thỏa thuận giữa Nga và Saudi Arabia mà Mỹ đã đề cập đến.

Giá dầu thô WTI tương lai tăng gần 25% trong phiên trước sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump chia sẻ trên mạng xã hội rằng Saudi Arabia và Nga đã đồng ý cắt giảm “khoảng 10 triệu thùng dầu, và có thể còn nhiều hơn nữa”.

Ông nói thêm “nếu điều đó xảy ra, sẽ là điều TUYỆT VỜI cho ngành công nghiệp dầu và ga”.

Saudi Arabia đã đề nghị một cuộc họp “khẩn cấp” giữa OPEC và các quốc gia đồng minh qua cơ quan báo chí của nước này vào ngày hôm qua.

Nhưng dầu đã không giữ được đà tăng khi dầu thô Brent tương lai giảm 1,55% còn 29,17USD lúc 9:57PM ET (0257GMT) và dầu thô WTI tương lai giảm 4,42% còn 24,2USD.

Các nhà đầu tư bày tỏ nghi ngờ rằng một thỏa thuận là quá ít, quá muộn.

“Tuy nhiên, thách thức là độ lớn của tình trạng thừa cung. Saudi Arabia và Nga sẽ không tự tay loại bỏ một nửa (5 triệu bpd) sản lượng dầu của họ để cân bằng thị trường trong quý hai”, người đứng đầu bộ phận năng lượng thuộc Rystad Energy, Bjornar Tonhaugen, nói với CNBC.

Các nhà phân tích cũng nghi ngờ việc hai nhà sản xuất sẽ giảm nguồn cung mà không có sự cắt giảm theo từ các nước sản xuất dầu lớn khác như Mỹ và Canada.

“Tốt nhất, chúng tôi tin rằng các bên sẽ đồng ý tiếp tục thảo luận và theo dõi tình hình thị trường”, Tonhaugen nói thêm.

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản