Hàng hóa

Giá dầu Brent tăng do Mỹ cắt giảm sản lượng, hy vọng vào thỏa thuận thương mại Trung Quốc

Bởi Jessica Jaganathan

SINGAPORE (Reuters) – Giá dầu Brent tăng hôm thứ Tư, do các nhà sản xuất Mỹ đóng cửa hầu hết sản lượng khai thác ngoài khơi ở Vịnh Mexico trước cơn bão Laura và sự lạc quan về các cuộc đàm phán thương mại Trung – Mỹ.

Nhưng mức tăng đã bị giới hạn trong bối cảnh mối quan tâm mới về đại dịch coronavirus, vốn đã làm giảm nhu cầu nhiên liệu, sau khi các báo cáo từ châu Âu và châu Á về các bệnh nhân bị tái nhiễm COVID-19, làm dấy lên lo ngại về khả năng miễn dịch trong tương lai.

Dầu thô Brent kỳ hạn ( LCOc1 ) tăng 12 cent, tương đương 0,3%, lên 45,98 USD / thùng vào lúc 03 giờ 35 GMT, trong khi dầu thô WTI của Mỹ ( CLc1 ) vẫn ổn định ở mức 43,35 USD / thùng. Cả hai điểm chuẩn đều đạt mức cao nhất trong năm tháng vào thứ Ba.

Edward Moya, nhà phân tích thị trường cấp cao của OANDA ở New York, cho biết: “Tác động của cơn bão là tăng giá ngắn hạn, nhưng điều đó có thể tồn tại trong thời gian ngắn nếu thiệt hại đối với bờ biển Texas và Louisiana làm tê liệt nhu cầu trong thời gian dài”.

Ngành công nghiệp năng lượng Hoa Kỳ hôm thứ Ba đang chuẩn bị cho một trận bão lớn. Các nhà sản xuất đã sơ tán 310 cơ sở ngoài khơi và đóng cửa 1,56 triệu thùng / ngày (bpd) sản lượng thô, 84% sản lượng khai thác ngoài khơi của Vịnh Mexico – gần mức ngừng hoạt động 90% mà cơn bão Katrina mang lại 15 năm trước.

Stephen Innes, chiến lược gia thị trường toàn cầu của AxiCorp cho biết: “Các thị trường hiện đang định giá trong tình trạng khan hiếm xăng thảm khốc có thể xảy ra trong thời gian gần”.

Các quan chức hàng đầu của Hoa Kỳ và Trung Quốc tái khẳng định cam kết của họ đối với một thỏa thuận thương mại Giai đoạn 1, trong đó chứng kiến ​​Trung Quốc tụt hậu trong các nghĩa vụ mua hàng hóa của Mỹ, có khả năng thúc đẩy dòng chảy giữa hai nước tiêu thụ dầu lớn nhất thế giới.

Hỗ trợ thêm về giá đến từ dữ liệu của Viện Dầu mỏ Hoa Kỳ cho thấy kho dự trữ dầu thô của Mỹ giảm nhiều hơn dự kiến ​​trong tuần trước. Cơ quan Thông tin Năng lượng Hoa Kỳ, cơ quan thống kê của Bộ Năng lượng, sẽ công bố dữ liệu kiểm kê chính thức của riêng mình vào cuối ngày thứ Tư.

Tuy nhiên, áp lực giảm đến từ lo ngại về nhu cầu sau khi dữ liệu cho thấy niềm tin của người tiêu dùng Mỹ đã giảm xuống mức thấp nhất trong hơn sáu năm do lo ngại về việc mất việc làm do coronavirus gây ra.

Investing

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản