Nhận định của Pro Trader

Dự báo giá vàng: XAU tăng cao mọi thời đại, liệu có tiếp tục tăng?

Phân tích giá vàng (XAU):

Giá vàng tăng vọt lên cao mọi thời đại

Vâng, cuối cùng nó đã xảy ra; và chỉ mất 8 năm. Giá vàng đã thiết lập mức cao mới mọi thời đại, bứt phá trong tuần này để mở rộng mức tăng giá của kim loại quý này bắt đầu vào nửa cuối năm 2018. Và, có lẽ chính xác hơn, Vàng không chỉ thiết lập mức cao mọi thời đại, nó đã tiếp tục đà tăng so với mốc cao cách đây 8 năm là 1920 vào thứ Hai vừa qua và tiếp tục vượt qua thứ ba để đạt mức cao mới vào năm 1981,20.

Câu hỏi lớn bây giờ là điểm đánh dấu 2k và khi nào những con bò vàng có thể có thể tập hợp động lực cho lần thử nghiệm đầu tiên về con số lớn đó.

Biểu đồ giá vàng khung tháng

Nguồn: Trading view

FOMC là rất quan trọng nhưng nó có thể bẻ cong xu hướng không?

Chủ đề tăng giá Vàng đã diễn ra được gần hai năm nay, nổi lên trong nửa cuối năm 2018 và thực sự trở nên biến động trong suốt năm ngoái khi Fed chuyển sang một vị trí ôn hòa hơn. Và đến năm 2020, có vẻ như Fed sẽ tiếp tục chuyển sang các điều kiện tiền tệ nới lỏng hơn, đó là một trong những lý do chính khiến tôi xem khía cạnh tăng giá của Vàng là ‘ý tưởng hàng đầu của tôi cho năm 2020’, chia sẻ trong hướng dẫn dưới đây.

Và trong khi Fed đã tăng trưởng đáng kể hơn trong suốt năm 2020, có khả năng không ai có thể dự đoán được sự dẫn dắt cho một động thái như vậy. Thực tế là đại dịch coronavirus đã gây chấn động các nền kinh tế trên toàn thế giới, mang lại kỳ vọng trong nhiều năm về chính sách tiền tệ nới lỏng, rằng lập luận tăng giá đối với Vàng chỉ phát triển mạnh hơn, dẫn đến một số điều kiện mua quá mức chưa từng thấy trong giá Vàng. Nhưng, như đã thảo luận nhiều lần trong quá khứ gần đây, câu hỏi lớn là vấn đề quan trọng đến mức nào, vì đã có một động lực rõ ràng đẩy giá  Vàng và, tại thời điểm này, có rất ít lý do để hy vọng điều đó sẽ thay đổi.

Ngưỡng tâm lý gần nhất là mức 2k. Người mua sẽ có thể bắt kịp tốc độ với hành động giá vượt quá mức tâm lý lớn mà theo nghĩa đen chưa từng có trước đây? Hoặc, điều này sẽ cung cấp một số yếu tố tạm dừng cho việc di chuyển, cho phép hành động giá để kéo lại; có khả năng tìm thấy sự hỗ trợ tại một khu vực kháng cự trước?

Có một vài điểm quan tâm chính cho một chủ đề như vậy, trong đó chủ yếu là mức cao nhất mọi thời đại của năm 1920; và mức độ tâm lý 1900 cũng có khả năng được quan tâm. Trên đỉnh của hành động giá, có thể có những cơ hội đột phá về việc đẩy lên mức cao mới, tìm kiếm giá để thực hiện một bước tiến tới mức tâm lý 2k đó. Nhưng ngưỡng cản tâm lý có thể kéo lùi với sự bứt phá quá mức của Vàng, vì vậy các nhà giao dịch ở cả hai phía của vấn đề nên thận trọng trong thời gian ngắn vì các biến động giá biến động có thể vẫn còn.

Dailyfx.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản