Nhận định của Pro Trader

Dự báo đô la Úc: Tỷ giá AUD / USD, AUD / JPY sẵn sàng cho các đợt bùng phát tăng giá

TỔNG QUAN VỀ TỶ GIÁ ĐÔ LA ÚC:

  • Hai tỷ giá AUD chính đã một lần nữa bắt đầu kiểm tra mức kháng cự kỹ thuật chính , cho thấy rằng sự hợp nhất trong những tháng gần đây cuối cùng sẽ mang lại đột phá tăng giá.
  • Làn sóng lạc quan toàn cầu xung quanh các cuộc bầu cử Hoa Kỳ và tin tức phát triển vắc xin coronavirus đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản và tiền tệ liên quan đến tăng trưởng, các nhóm mà Đô la Úc tự tìm thấy.
  • Lịch kinh tế yên tĩnh hơn trong tuần lễ Tạ ơn của Hoa Kỳ cùng với việc các nhà giao dịch hướng tới cuộc họp RBA tháng 12 vào tuần tới đã tạo ra triển vọng trái chiều cho tỷ giá AUD / JPY và AUD / USD trong ngắn hạn, theo IG Client Sentiment Index .

ĐÔ LA ÚC ĐI THEO HƯỚNG LẠC QUAN TOÀN CẦU

Làn sóng lạc quan toàn cầu xung quanh các cuộc bầu cử Hoa Kỳ và tin tức phát triển vắc xin coronavirus đã thúc đẩy nhu cầu về tài sản và tiền tệ liên quan đến tăng trưởng, các nhóm mà Đô la Úc tự tìm thấy. Được thúc đẩy bởi thực tế là khu vực Châu Á / Thái Bình Dương – nơi có nhiều đối tác thương mại lớn nhất của Úc – đã vượt qua đại dịch coronavirus tốt hơn so với Khu vực đồng tiền chung châu Âu hoặc Hoa Kỳ, triển vọng tăng trưởng của Úc trong ngắn hạn đã tạo ra sự thúc đẩy một môi trường khác đã tăng giá.

Bây giờ, hai đồng AUD chính , AUD / JPY và AUD / USD , đã một lần nữa bắt đầu kiểm tra mức kháng cự kỹ thuật chính, cho thấy rằng sự hợp nhất tương ứng đã trải qua trong những tháng gần đây cuối cùng sẽ mang lại đột phá tăng giá. RBA có thể không thể ngăn chặn sự tăng giá trong ngắn hạn của Đô la Úc, với những điều chỉnh gần đây đối với chính sách.

NGÂN HÀNG DỰ TRỮ ÚC THAY ĐỔI ỦY NHIỆM – TẠI SAO ĐIỀU ĐÓ QUAN TRỌNG

Cuộc họp chính sách tháng 11 của RBA đã đưa ra mức cắt giảm lãi suất 15 bps như dự kiến, nhưng sự phát triển đáng kể hơn là sự thay đổi trọng tâm của các nhà hoạch định chính sách. Thống đốc RBA Philip Lowe nói rằng “Các thị trường lạm phát đang hoạt động khác so với trước đây và các động lực về tiền lương và lạm phát đã thay đổi … với điều này, chúng tôi hiện đã chuyển sang đặt nặng hơn nhiều vào kết quả thực tế, thay vì kết quả dự báo, và hướng dẫn phía trước của chúng tôi. “

Trên thực tế, điều này có nghĩa là sẽ có sự tập trung nhiều hơn vào kết quả thị trường lao động thực tế (ví dụ tỷ lệ thất nghiệp) so với áp lực giá cả dự kiến. Bản thân Ngân hàng Dự trữ Úc đã thừa nhận rằng thị trường nhà ở và thị trường lao động vẫn mạnh mẽ hơn dự đoán vào đầu năm nay, cho thấy rằng bất kỳ nỗ lực nới lỏng bất thường nào có thể không đến qua kênh lãi suất.

DỰ PHÒNG NGÂN HÀNG AUSTRALIA DỰ KIẾN LÃI SUẤT (24/11/2020) (BẢNG 2)

Theo các giao dịch hoán đổi chỉ số qua đêm của Úc, có từ 22 đến 25% cơ hội cắt giảm lãi suất cho đến tháng 12 năm 2021, điều này dường như không hơn gì một sự bất ổn về giá do những nỗ lực phi thường của RBA trong việc kiểm soát đường cong lợi suất. RBA sẽ giữ lãi suất tiền mặt qua đêm ở mức 0,1% hoặc thấp hơn trong ít nhất hai năm rưỡi tới. Cuộc họp RBA tháng 12 phải là một sự kiện không ảnh hưởng nhiều đến môi trường kỹ thuật tăng giá đối với tỷ giá AUD / JPY và AUD / USD.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ AUD / USD: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (THÁNG 11 NĂM 2019 ĐẾN THÁNG 11 NĂM 2020) (BIỂU ĐỒ 1)

Mặc dù không có tiến triển đáng kể theo cả hai hướng trong phần tốt hơn của năm tháng, tỷ giá AUD / USD tiếp tục có được lực kéo thông qua đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất của tháng 10 năm 2013 và tháng 1 năm 2018. Khi tiếp cận phạm vi kháng cự gần 0,7414, đà tăng giá đang được củng cố. Tỷ giá AUD / USD cao hơn EMA 5, 8, 13- và 21 hàng ngày, theo thứ tự tuần tự tăng. MACD hàng ngày đang có xu hướng cao hơn trong vùng tăng giá và Slow Stochastics đang giữ trong vùng quá mua.

Tỷ giá AUD / USD tăng đột biến có thể xảy ra trên 0,7414, thiết lập hai động thái tiềm năng được đo lường. Đầu tiên, một cách diễn giải cực kỳ tích cực về hành động giá gần đây sẽ đo lường sự hợp nhất gần đây như một lá cờ tăng giá trong bối cảnh di chuyển khỏi mức thấp nhất của tháng 3. Để đạt được mục tiêu này, phần mở rộng Fibonacci 100% của mức thấp nhất tháng 3 đến mức cao nhất tháng 9 đến mức thấp nhất tháng 11 sẽ yêu cầu mục tiêu cuối cùng là 0,8899 – khác xa so với tỷ giá AUD / USD hiện nay.

Kịch bản thứ hai, đơn giản là tăng gấp đôi phạm vi, ở mức 422 pips, sẽ đề xuất mục tiêu là 0,7836. Từ quan điểm của chiến lược gia này, có thể tốt cho các nhà giao dịch để giữ kịch bản tích cực hơn trong tâm trí của họ khi hành động giá diễn ra trong những tuần tới, nếu chỉ để xem liệu tiềm năng kỹ thuật dài hạn này có đang được thực hiện hay không (do đó chứng minh lộ trình tốt cho những gì có thể mong đợi một cách hợp lý trong tương lai đối với tỷ giá AUD / USD).

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG CỦA IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ AUD / USD (NGÀY 24 THÁNG 11 NĂM 2020) (BIỂU ĐỒ 2)

AUD / USD: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 32,88% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch ngắn (shorrt) và dài (long) là 2,04-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 1,10% so với ngày hôm qua và cao hơn 0,42% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 8,73% so với ngày hôm qua và giảm 7,37% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch bán khống cho thấy giá AUD / USD có thể tiếp tục tăng.

Vị thế ngắn (short) hơn so với ngày hôm qua nhưng ít  hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây khiến chúng ta có thêm xu hướng giao dịch AUD / USD hỗn hợp.

PHÂN TÍCH KỸ THUẬT TỶ GIÁ AUD / JPY: BIỂU ĐỒ HÀNG NGÀY (THÁNG 3/2016 ĐẾN THÁNG 11/2020) (BIỂU ĐỒ 3)

Tương tự như tỷ giá AUD / USD, tỷ giá AUD / JPY đã giao dịch đi ngang trong những tháng gần đây, mặc dù tỷ giá AUD / JPY đã ở dạng kênh giảm dần chứ không phải là hợp nhất đi ngang. Tuy nhiên, cách giải thích vẫn giống nhau: cờ tăng giá hợp nhất trong bối cảnh di chuyển khỏi mức thấp nhất trong tháng 3. Mức kháng cự của kênh giảm dần tự hội tụ với đường xu hướng giảm dần từ mức cao nhất của tháng 11 năm 2014 và tháng 1 năm 2018 – một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy đây thực sự là mức quan trọng đối với tỷ giá AUD / JPY.

Tỷ giá AUD / JPY đã bắt đầu vượt qua ngưỡng kháng cự nói trên, thiết lập mức quay trở lại mức cao nhất của tháng 11 là 77,10. Việc đạt được và vượt qua 77,10 sẽ tạo niềm tin lớn hơn rằng tỷ giá AUD / JPY đang ở giai đoạn đầu của nỗ lực bứt phá tăng giá, ban đầu theo dõi mức cao nhất năm 2020 là 78,46.

CHỈ SỐ TÂM LÝ KHÁCH HÀNG IG: DỰ BÁO TỶ GIÁ AUD / JPY (NGÀY 24 THÁNG 11 NĂM 2020) (BIỂU ĐỒ 4)

AUD / JPY: Dữ liệu của nhà giao dịch bán lẻ cho thấy 39,42% nhà giao dịch mua ròng dài hạn với tỷ lệ nhà giao dịch mua dài hạn là 1,54-1. Số lượng nhà giao dịch mua ròng thấp hơn 13,98% so với ngày hôm qua và cao hơn 18,02% so với tuần trước, trong khi số lượng nhà giao dịch bán ròng cao hơn 2,63% so với ngày hôm qua và 9,09% so với tuần trước.

Chúng tôi thường có quan điểm trái ngược với tâm lý đám đông và thực tế là các nhà giao dịch bán khống cho thấy giá AUD / JPY có thể tiếp tục tăng.

Vị thế ngắn (short) ít hơn so với ngày hôm qua nhưng ít hơn so với tuần trước. Sự kết hợp giữa tâm lý hiện tại và những thay đổi gần đây mang lại cho chúng ta xu hướng giao dịch AUD / JPY hỗn hợp hơn.

Dailyfx

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản