Ngoại tệ

Đồng yên suy yếu khi Nikkei hồi phục, một tuần với nhiều thông tin quan trọng

Có thể bạn quan tâm:

Đồng Yên giảm nhẹ trong phiên giao dịch châu Á trầm lắng, cùng với sự phục hồi của chỉ số Nikkei, khi thị trường tiêu hóa tin tức việc Thủ tướng Shinzo Abe từ chức. Đồng đô la cũng đang tăng nhẹ lại với tuần trước. Nhưng nhìn chung, các cặp giao ngoại tệ chính bị giới hạn trong một phạm vi rất hẹp. Dữ liệu kinh tế từ Nhật Bản và Trung Quốc bị bỏ qua. Đô la New Zealand cũng ít chú ý đến việc nới lỏng lệnh đóng cửa. Các trọng tâm đang ở trong lịch kinh tế quan trọng phía trước, với quyết định tỷ lệ RBA vào ngày mai là sự kiện chính đầu tiên.

Về mặt kỹ thuật, mức kháng cự 1.1965 đối với EUR / USD, hỗ trợ 0.9009 đối với USD / CHF và hỗ trợ 105.10 đối với USD / JPY sẽ là trọng tâm hiện tại. Họ sẽ xác định liệu Dollar có thể tìm thấy một sự hồi phục đáng kể, hay việc bán tháo sẽ tăng tốc. Ngoài ra, các nhà giao dịch có thể chuyển sang giao dịch với EUR / GBP kéo dài mức giảm từ 0,9175 về phía hỗ trợ 0,8864. EUR / AUD cũng có thể tiến về mức thấp 1.6033.

Tại châu Á, chỉ số Nikkei đóng cửa tăng 1,12%. HSI của Hồng Kông tăng 0,18%. China Shanghai SSE tăng 0,15%. Singapore Strait Times tăng 0,05%. Lợi suất JGB kỳ hạn 10 năm của Nhật Bản giảm -0,0088 ở mức 0,050.

Sản xuất công nghiệp của Nhật Bản tăng kỷ lục 8,0% so với tháng trước, vẫn còn cách xa mức trước đại dịch

Theo dữ liệu từ Bộ Kinh tế, Thương mại và Công nghiệp Nhật Bản, sản xuất công nghiệp tăng 8,0% hàng tháng trong tháng 7, cao hơn kỳ vọng 5,0% hàng tháng. Đó cũng là mức tăng nhanh nhất trong kỷ lục kể từ năm 1978. Các nhà sản xuất dự kiến ​​sản lượng sẽ tăng thêm 4,0%  trong tháng 8 và thêm 1,9% vào tháng 9. Tuy nhiên, METI dự kiến ​​sản lượng sẽ duy trì dưới mức trước đại dịch trong một thời gian. Trong năm, sản lượng đã giảm -16,1% so với cùng kỳ năm ngoái.

Mặt khác, doanh thu bán lẻ giảm -2,8% so với cùng kỳ năm ngoái trong tháng 7, kém hơn nhiều so với kỳ vọng -1,7% . Giá nhà ở bắt đầu giảm -11,4%, tốt hơn kỳ vọng -13,7% yoy. Niềm tin của người tiêu dùng giảm xuống 29,3, giảm so với 29,5, không như kỳ vọng 29,4.

Khi Thủ tướng Shinzo Abe từ chức, có tin LDP cầm quyền sẽ bỏ phiếu vào ngày 14 tháng 9 để chọn một nhà lãnh đạo mới.

Niềm tin kinh doanh ANZ của New Zealand giảm xuống -41,8, hoạt động giảm xuống -17,5

Niềm tin Kinh doanh ANZ của New Zealand giảm xuống -41,8 trong tháng 8, giảm so với -31,8 của tháng 7, nhưng đã được điều chỉnh tăng nhẹ so với kết quả sơ bộ của tháng 8 là -42,4. Niềm tin đặc biệt yếu trong lĩnh vực nông nghiệp ở mức -80,6, với dịch vụ là -43,3, bán lẻ là -33,3, sản xuất là -37,3 và xây dựng là -16,1.

Triển vọng hoạt động riêng cũng giảm trở lại -17,5, xuống mức -8,9 của tháng 7, tệ hơn so với kết quả sơ bộ là -17,0. Bán lẻ kém nhất ở mức -27,5, tiếp theo là nông nghiệp ở mức -22,6, sản xuất ở mức -19,4, dịch vụ ở mức -13,9 và xây dựng ở mức -12,1.

ANZ nói thêm, “Sự xuất hiện trở lại gần đây của COVID-19 đang gây thất vọng và đã gây thiệt hại thực sự cho các doanh nghiệp, đặc biệt là ở Auckland. Tuy nhiên, có vẻ như các công ty đang xem xét nó ở một mức độ nào đó, trong đó ý định và kỳ vọng đã giảm tương đối khiêm tốn so với nửa đầu tháng. ”

Mức lạm phát TD Securities ( được phát hành bởi Đại học Melbourne – Khoa Kinh tế và Thương mại  ước tính lạm phát trong nền kinh tế Úc) tăng 0,1% so với tháng trước. Tín dụng khu vực tư nhân giảm -0,1% so với tháng trước. Lợi nhuận gộp từ hoạt động kinh doanh của công ty tăng 15,0% so với quý trước trong quý 2.

PMI sản xuất của Trung Quốc giảm xuống 51,0 trong tháng 8

Chỉ số PMI Sản xuất chính thức của Trung Quốc đã giảm xuống 51,0 trong tháng 8, từ 51,1, thấp hơn một chút so với kỳ vọng 51,1. Mặt khác, PMI phi sản xuất đã tăng lên 55,2, tăng từ 54,2, cao hơn kỳ vọng là 54,0.

Zhao Qinghe, một nhà thống kê cấp cao của NBS lưu ý, “nhu cầu tiếp tục phục hồi và chu kỳ cung cầu đang dần được cải thiện” với chỉ số đặt hàng mới trong tháng thứ 4 tăng lên 52,0. thương mại cũng được cải thiện với số lượng đơn hàng xuất khẩu mới tăng 0,7 lên 49,1.

Tuy nhiên, “một số công ty ở Trùng Khánh và Tứ Xuyên đã báo cáo ảnh hưởng từ mưa lớn và lũ lụt, dẫn đến chu kỳ thu mua nguyên liệu kéo dài, đơn đặt hàng giảm và sản xuất của nhà máy bị đình trệ”.

Dollar xem xét ISM và NFP; Úc đang chờ RBA và GDP

Đó là một tuần khá bận rộn với nhiều tin tức quan trọng phía trước. Sản xuất và phi sản xuất ISM của Hoa Kỳ, cũng như bảng lương phi nông nghiệp sẽ được công bố. Dollar sẽ cần một cái gì đó thực sự ấn tượng để xoay chuyển tình thế. Fed cũng sẽ phát hành báo cáo kinh tế Beige Book.

Đô la Úc, đồng đô la mạnh nhất gần đây, cũng sẽ phải đối mặt với rất nhiều thử nghiệm. RBA thường được kỳ vọng sẽ giữ nguyên chính sách tiền tệ và không cam kết với các biện pháp kích thích hơn nữa. GDP quý 2 của Úc cũng là một điểm nổi bật khác trong khi PMI từ Trung Quốc có thể gây ra một số biến động cho người Úc.

Ở một diễn biến khác, sản xuất công nghiệp và doanh số bán lẻ của Nhật Bản, chỉ số CPI và tỷ lệ thất nghiệp, việc làm của Canada cũng sẽ gây chú ý. Đây là một số tin tức nổi bật trong tuần tới các độc giả và nhà giao dịch cần lưu ý:

  • Thứ hai: Sản xuất công nghiệp Nhật Bản, doanh số bán lẻ, niềm tin của người tiêu dùng, nhà ở bắt đầu; PMI của Trung Quốc; Niềm tin kinh doanh ANZ của New Zealand; CPI của Đức; Doanh số bán lẻ của Thụy Sĩ; Canada IPPI và RMPI.
  • Thứ ba: Chỉ số sản xuất AIG Australia , phê duyệt xây dựng, tài khoản vãng lai, quyết định lãi suất của RBA; Giấy phép xây dựng của New Zealand; chi tiêu vốn của Nhật Bản, chỉ số PMI sản xuất. Trung Quốc Caixin PMI sản xuất; sản xuất PMI của Thụy Sĩ; Eurozone PMI sản xuất, CPI , tỷ lệ thất nghiệp của Đức; Chấp thuận thế chấp của Vương quốc Anh, cung cấp tiền M4, sản xuất PMI ; chỉ số PMI sản xuất Canada;  Chỉ số sản xuất ISM của Hoa Kỳ.
  • Thứ tư: Các điều khoản thương mại của New Zealand; GDP của Úc; Cơ sở tiền tệ Nhật Bản; Doanh số bán lẻ của Đức; PPI của Eurozone; Năng suất lao động Canada; Việc làm ADP của Hoa Kỳ, đơn đặt hàng của nhà máy, bản tóm tắt tình hình kinh tế hiện tại (Beige Book) của Fed.
  • Thứ năm: chỉ số xây dựng AIG Australia , cán cân thương mại; chỉ số dịch vụ PMI Caixin của Trung Quốc; CPI của Thụy Sĩ; Eurozone PMI dịch vụ cuối cùng, bán lẻ; Dịch vụ PMI của Vương quốc Anh cuối cùng. Cán cân thương mại Canada; Hoa Kỳ tuyên bố thất nghiệp, năng suất phi nông nghiệp; cán cân thương mại; ISM phi sản xuất.
  • Thứ sáu: Doanh số bán lẻ của Úc; Đơn đặt hàng của nhà máy Đức; PMI Vương quốc Anh xây dựng; Việc làm Canada, Ivey PMI; Bảng lương phi nông nghiệp của Hoa Kỳ.

Actionforex

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản