Ngoại tệ

Đồng Đô la tăng nhờ dữ liệu kinh tế tích cực của Mỹ

Có thể bạn quan tâm:

Đồng đô la có xu hướng tăng vào thứ Tư 02/09 trong phiên Á, sau khi Hoa Kỳ công bố dữ liệu sản xuất tốt hơn dự kiến ​​vào ngày hôm trước.

Dollar Index được đo lường bằng đồng bạc xanh so với rổ sáu loại tiền tệ chính nhích lên 0,03% ở mức  92,362 lúc 05:33 GMT.

Viện Quản lý Cung ứng (ISM) đã công bố dữ liệu sản xuất của mình vào thứ Ba. PMI của nó , ở mức 56, cao hơn mức 54,5 dự kiến ​​và tốt hơn mức 54,2 vào tháng Bảy. Dữ liệu tích cực đến từ việc Trung Quốc và Nhật Bản đi lên trong lĩnh vực sản xuất, đóng vai trò khôi phục niềm tin cho sự phục hồi kinh tế trong đại dịch COVID-19.

Mặc dù dữ liệu màu hồng đã giúp đồng đô la tăng giá, nhưng đồng bạc xanh vẫn ở mức thấp nhất trong một năm theo kỳ vọng lạm phát. Đồng đô la đã đi xuống theo quỹ đạo từ mức cao nhất của năm nay là trên 103 được ghi nhận vào tháng Ba.

Nhưng một số nhà đầu tư vẫn thận trọng về dữ liệu kinh tế này. Giám đốc chiến lược FX của Daiwa Securities, Mitsuo Imaizumi, nói với Reuters rằng dữ liệu ISM cũng cho thấy thị trường lao động vẫn nằm trong vùng thu hẹp, cảnh báo rằng “không cần thiết phải xem dữ liệu là hoàn toàn tuyệt vời”.

Cặp USD / CNY nhích 0,03% lên 6,8294. Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đặt tỷ giá tham chiếu của đồng nhân dân tệ so với đồng USD ở mức 6,8376 so với 6,8498 của ngày hôm trước.

Tương tự, cặp USD / JPY nhích lên cao hơn 0,09% ở mức 106,05. Cặp tỉ giá AUD / USD giảm 0,20% xuống còn 0,7357, Úc chính thức bước vào một cuộc suy thoái, sau khi GDP quý II công bố với mức sụt giảm với một kỷ lục 7% quý với quý trước. Cặp tỉ giá GBP / USD cặp giảm 0,01% xuống còn 1,3380.

Điều đó cho thấy, đồng đô la New Zealand vẫn mạnh, với cặp NZD / USD vẫn tăng 0,36% lên 0,6781.

Đồng bạc xanh có thể sẽ tăng trở lại khi Mỹ đang nỗ lực triển khai thêm các biện pháp cứu trợ. Các đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện được cho là sẽ đưa ra dự luật cứu trợ COVID-19 được nhắm mục tiêu vào tuần tới, trong khi Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho biết chính quyền Trump sẵn sàng làm việc với gói cứu trợ đa đảng.

Investing

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản