Ngoại tệ

Đồng bảng Anh bị ảnh hưởng bởi những lo lắng về Brexit, đồng Yên trông chờ vào cuộc bỏ phiếu của người kế nhiệm Abe

Có thể bạn quan tâm:

Bảng Anh chạm mức thấp nhất nửa tháng so với đồng đô la vào thứ Hai do lo ngại về Brexit không thỏa thuận trong khi các nhà đầu tư chờ đợi đảng cầm quyền của Nhật Bản chọn người kế nhiệm Thủ tướng Shinzo Abe.

Bảng Anh tăng nhẹ ở châu Á lên 1,2819 USD , sau khi chạm mức 1,2767 đô la vào thứ Sáu, mức thấp nhất kể từ ngày 24 tháng 7. Nó đã mất hơn 4% cho đến nay trong tháng này, mức tệ nhất trong số các loại tiền tệ G10.

So với đồng euro, nó đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 tháng rưỡi là 92,90 pence / euro và cuối cùng đứng ở mức 92,39.

Đồng bảng Anh chịu áp lực do lo ngại rằng Anh sẽ kết thúc giai đoạn chuyển tiếp hậu Brexit mà không có thỏa thuận thương mại.

Tuần trước, London đã thừa nhận một cách rõ ràng rằng họ có thể vi phạm luật pháp quốc tế bằng cách bỏ qua một số phần của hiệp ước ly hôn Liên minh châu Âu, khiến giám đốc điều hành EU nhanh chóng chỉ trích.

Các cựu thủ tướng Anh Tony Blair và John Major hôm Chủ nhật cho biết Anh phải từ bỏ một kế hoạch “gây sốc” để thông qua đạo luật phá vỡ hiệp ước rút khỏi của họ với Liên minh châu Âu, vi phạm luật pháp quốc tế.

Đồng đô la đứng ở mức 1 đô la mỹ đổi 106,13 Yên, bị mắc kẹt trong phạm vi quen thuộc của nó trong vài tuần qua.

Chánh văn phòng Nội các Nhật Bản Yoshihide Suga đã sẵn sàng trở thành người đứng đầu đảng cầm quyền Nhật Bản vào thứ Hai và thủ tướng vào thứ Tư, kế nhiệm Shinzo Abe, nhà lãnh đạo tại vị lâu nhất của quốc gia.

Bởi vì Suga từ lâu đã là một phụ tá trung thành của Abe và đã thề sẽ tiếp tục các chính sách của mình, rất ít người chơi trên thị trường mong đợi những thay đổi căn bản.

Minori Uchida, giám đốc chiến lược FX tại MUFG Bank, cho biết: “Trọng tâm là đội ngũ nội các của ông ấy cũng như liệu ông ấy có triệu tập một cuộc bầu cử nhanh hay không”. “Anh ấy nói rằng anh ấy sẽ tiếp tục và thúc đẩy chính sách kinh tế Abe “Abenomics” nhưng vẫn còn vấn đề là anh ấy có thể đạt được bao nhiêu hiệu quả trong chính sách ấy.”

Đồng euro đã giữ vững sau ba ngày tăng liên tiếp ở mức 1,18455 đô la .Đồng tiền chung được hỗ trợ sau khi Ngân hàng Trung ương Châu Âu không có dấu hiệu rõ ràng về việc ngăn chặn sự tăng giá của đồng euro.

Tuy nhiên, nó phải đối mặt với một cuộc chiến khó khăn trong việc giải quyết kháng cự tại mốc 1,20000, với các nhà đầu tư cảnh giác, các nhà hoạch định chính sách khu vực đồng euro có thể không muốn thấy đồng tiền này mạnh lên nhiều hơn mức đó.

Một số quốc gia khu vực đồng euro, chẳng hạn như Pháp và Tây Ban Nha, đang báo cáo sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus, trái ngược với sự sụt giảm ở Hoa Kỳ, cho thấy triển vọng phục hồi kinh tế.

Chỉ số của đồng đô la so với rổ tiền tệ hầu như không thay đổi ở mức 93,317, tập trung vào thông báo chính sách của Cục Dự trữ Liên bang (FOMC) vào thứ Tư.

Kỳ vọng về việc Fed nới lỏng tiền tệ hơn nữa đã là lực cản đối với đồng đô la. Các chỉ số đồng USD đã mất hơn 4% cho đến nay trong quý này.

Cuối tháng trước, Fed đã thông báo rằng họ đã điều chỉnh chiến lược chính sách của mình, lưu ý rằng họ muốn lạm phát ở mức trung bình 2% theo thời gian.

Tuy nhiên, một số nhà phân tích cho rằng các thị trường có thể đã đi quá xa khi kỳ vọng vào các biện pháp kích thích tiếp theo của Fed.

Các chiến lược gia có trụ sở tại New York tại Standard Chartered (OTC: SCBFF ) : “Đã dành quyền kiểm soát đường cong lợi suất (YCC) như một lựa chọn chính sách ngắn hạn, FOMC dường như không có sự đồng thuận trong hoạt động về cách sử dụng bảng cân đối kế toán. Ngân hàng đã viết trong báo cáo. “Điều này có thể khiến các nhà đầu tư thất vọng.”

Investing

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản