Nhận định của Pro Trader

Dollar Index có thể tăng lên khi trì hoãn các cuộc thảo luận về Dự luật Cứu trợ coronavirus

Chỉ số Dollar Index (DXY) , Hóa đơn cứu trợ Coronavirus- Các vấn đề chính:

  • Các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ của coronavirus có thể củng cố đồng đô la Mỹ liên quan đến trước thời gian nghỉ của Thượng viện vào ngày mùng 7 tháng 8.
  • Chỉ số Đô la Mỹ (DXY) có vẻ đã sẵn sàng cho các khoản lỗ tiếp theo sau khi cắt qua hỗ trợ 9 năm quan trọng
  • Tuy nhiên, các điều kiện bán quá mức có thể dẫn đến sự điều chỉnh ngắn hạn trong DXY

Tóm tắt diễn biến thị trường Châu Á – Thái Bình Dương

Chỉ số ASX 200 tăng nhẹ  trong phiên châu Á-Thái Bình Dương, điểm qua diễn biến tại tiểu bang Victoria, tiểu bang đông dân thứ hai của Australia, như Premier Daniel Andrews công bố tình trạng khẩn cấp để đáp ứng với một sự tăng đột biến trong các ca nhiễm Covid-19.

Đồng đô la Mỹ và Yên Nhật được coi như tài sản trú ấn an toàn đã tăng lên khi căng thẳng giữa Mỹ và Trung Quốc kéo theo tâm lý nhà đầu tư, với chính quyền Trump dự kiến ​​sẽ mở rộng các biện pháp của mình đối với các tập đoàn phần mềm thuộc sở hữu của Trung Quốc.

Vàng đã giảm trở lại dưới $ 1.975 / oz sau khi tăng lên mức cao kỷ lục mới trước đó trong phiên.

Nhìn về phía trước, dữ liệu PMI sản xuất sắp tới của Hoa Kỳ có thể chứng minh sự thay đổi của thị trường khi các nhà đầu tư theo dõi các cuộc đàm phán về dự luật cứu trợ coronavirus.

Các cuộc đàm phán đình trị có thể củng cố đồng Dollar

Sự khác biệt về ý thức hệ đang cản trở các cuộc đàm phán gói cứu trợ coronavirus, khi các nhà hoạch định chính sách vượt qua mức giảm $ 400 đối với các khoản trợ cấp thất nghiệp hàng tuần hiện tại.

Với sự ủng hộ của Đảng Dân chủ, đã hỗ trợ cho việc tiếp tục chương trình nâng cao $ 600 / tuần, Chánh văn phòng Nhà Trắng Mark Meadows không lạc quan rằng sẽ có một giải pháp trong nhiệm kỳ gần nhất.

Sự thiếu lạc quan của Meadows là hợp lý khi hạch toán các báo cáo của Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin cho thấy các khoản thanh toán được nâng cao dẫn đến việc mọi người từ chối trở lại làm việc, vì trong một số trường hợp, chúng tôi không trả tiền cho người dân ở nhà nhiều hơn là làm việc.

Khi các trường hợp Covid-19 tăng lên 5 triệu, áp lực đang gia tăng trên Quốc hội để phê chuẩn thành công Đạo luật HEALS trị giá 1 nghìn tỷ USD được đề xuất trước khi nghỉ Thượng viện vào mùa hè vào ngày 7 tháng 8.

Cuối cùng, không có sự cải thiện trước thời hạn ngày mùng 7 tháng 8 có thể đặt sàn dưới Đô la Mỹ, với dữ liệu sản xuất đáng thất vọng có khả năng thúc đẩy dòng chảy trú ẩn an toàn và củng cố Đồng bạc xanh so với các đồng tiền các quốc gia khác.

Biểu đồ hàng tháng của USD Index (DXY) – Dấu hiệu đáng sợ cho đồng USD tăng trở lại

Nguồn: Tradingview

Đồng đô la Mỹ đã bị vùi dập kể từ khi tăng vọt lên mức cao nhất 19 năm vào tháng 3 (102,99), giảm hơn 14% so với các đồng tiền chính và sụp đổ về  hỗ trợ xu hướng tăng năm 2011 .

Những mức giảm tiếp theo có thể xảy ra đối với đồng tiền dự trữ của thế giới khi chỉ số RSI chộp lấy xu hướng xây dựng của nó, giảm xuống dưới mức trung điểm của nó lần đầu tiên sau hai năm.

Hơn nữa, USD liên quan đến trú ẩn an toàn dường như chủ yếu tuân thủ những gì dường như là một vòng quay năm, cho thấy rằng Đồng bạc xanh có thể đang đi vào một cuộc suy thoái theo chu kỳ.

Trên thực tế, sự sụt giảm được nhìn thấy vào năm 2002 xảy ra khi Đô la Mỹ phá vỡ xu hướng tăng kéo dài từ mức thấp năm 1996, khiến mức giảm giá 40%, cuối cùng Đồng bạc xanh chạm đáy vào giữa năm 2008.

Biểu đồ hàng ngày của USD Index ( DXY) – Xu hướng tăng của năm 2011 có thể bị phá vỡ

Tuy nhiên, việc phóng to khung thời gian hàng ngày cho thấy Đô la Mỹ có thể sẽ phục hồi trong thời gian ngắn, sau khi chỉ số RSI sụp đổ vào vùng bán quá mức lần thứ ba trong năm nay.

Mức đóng cửa hàng ngày trở lại trên ngưỡng kháng cự 93,80 có thể sẽ xảy ra trong những ngày tới vì độ dốc của đường MACD ‘chu kỳ ngắn hơn’ đáng chú ý chuyển sang màu xanh, có khả năng hỗ trợ cho USD leo trở lại mức thấp trong tháng 3 (94,65).

Đã nói rằng, sự phục hồi của đồng đô la có thể vẫn bị giới hạn bởi mức thấp tháng 9 năm 2018 (93,81), xác nhận sự phá vỡ của xu hướng tăng 2011.

Nếu điều này xảy ra, việc nối lại xu hướng giảm hàng năm có vẻ là một kịch bản có thể xảy ra và có thể dẫn đến mức giá thấp hàng năm.

Dailfx.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản