Ngoại tệ

Đô la New Zealand lao dốc khi RBNZ thúc đẩy chương trình mua tài sản quy mô lớn

Nzd/Usd, Đô là New Zealand, quyết định lãi suất của RBNZ, chương trình mua tài sản quy mô lớn – Các điểm cần trao đổi:

  • Đô la New Zealand lao dốc sau khi RBNZ mở rộng chương trình LSAP lên đến $ 100 tỷ
  • Các trường hợp Covid-19 đầu tiên được ghi nhận tại địa phương trong 102 ngày có thể thúc đẩy sự suy giảm hơn nữa đối với đồng tiền nhạy cảm với rủi ro này

Đô la New Zealand lao dốc sau khi Ngân hàng Dự trữ New Zealand công bố mở rộng “chương trình Mua tài sản Quy mô lớn (LSAP) lên đến 100 tỷ đô la” và đánh dấu khả năng triển khai “các công cụ tiền tệ bổ sung”. Bao gồm các giao dịch mua tài sản nước ngoài và OCR âm ( tỷ lệ giữ tiền mặt ).

Mặc dù RBNZ giữ tỷ lệ tiền mặt chính thức ổn định ở mức 0,25%, có vẻ như điều này có thể xảy ra nhưng về bản chất tạm thời vì các thành viên ủy ban “đã đồng ý bất kỳ động thái nào đối với tỷ giá âm đều có thể có hiệu quả”.

Sự sẵn sàng “cung cấp thêm kích thích khi cần thiết” có thể thấy RBNZ tiếp tục đi sâu vào công cụ chính sách tiền tệ của mình, vì “việc quay trở lại các hạn chế xã hội ở New Zealand” chứng tỏ rằng “triển vọng kinh tế trong nước vẫn phụ thuộc vào việc ngăn chặn vi rút” .

Do đó, có vẻ như đồng Đô la New Zealand có thể chịu áp lực ngày càng tăng nếu các diễn biến y tế địa phương buộc RBNZ chấp nhận.

Mặc dù dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy nền kinh tế địa phương đang hoạt động tốt hơn dự kiến.

Biểu đồ 5 phút NZD / USD được tạo bằng TradingView

Nền kinh tế New Zealand vượt kỳ vọng

Gạt các diễn biến của Covid-19 sang một bên, dữ liệu kinh tế gần đây cho thấy nền kinh tế New Zealand đang hoạt động tốt hơn nhiều so với dự kiến ​​khi tỷ lệ thất nghiệp giảm xuống 4% trong quý thứ hai, phá vỡ ước tính đồng thuận về tỷ lệ thất nghiệp 5,8%.

Với tỷ lệ thất nghiệp trở lại mức trước khủng hoảng và việc làm chỉ giảm 0,4% trong ba tháng đến tháng 6 – ít hơn đáng kể so với mức giảm 2% dự kiến ​​- triển vọng kinh tế của đảo quốc này dường như đang đúng xu hướng.

Phải nói rằng, phần lớn sẽ phụ thuộc vào sự phát triển của Covid-19 tại địa phương vì một loạt các trường hợp xảy ra ở thành phố lớn nhất của New Zealand có nguy cơ ngăn chặn sự phục hồi kinh tế non trẻ.

Tỷ lệ thất nghiệp của New Zealand (1985 – 2020)

Nguồn – TradingEconomics

Dịch Covid-19 buộc phải áp dụng các biện pháp ngăn chặn

Giấc mơ kéo dài 102 ngày không có coronavirus của New Zealand đã kết thúc chỉ sau một đêm, với việc Thủ tướng Jacinda Ardern xác nhận 4 ca lây nhiễm đã được phát hiện ở Auckland, thành phố lớn nhất quốc gia.

Điều đáng lo ngại về cụm bệnh gần đây là nguồn gốc vẫn chưa được xác định, điều đó có nghĩa là “gần như chắc chắn có các trường hợp Covid-19 đang hoạt động khác hiện diện ở Auckland vào lúc này [và] cũng có khả năng bệnh sẽ có lan sang các vùng khác của đất nước ”theo Giáo sư Shaun Hendy của Đại học Auckland .

Mặc dù bốn trường hợp đến từ một hộ gia đình, Arden yêu cầu “người dân ở Auckland ở nhà để ngăn chặn sự lây lan” và chuyển sang áp đặt các hạn chế “giai đoạn ba” tại thành phố lớn nhất của New Zealand trong ba ngày tới. Phần còn lại của quốc gia đang chuyển sang các biện pháp ‘giai đoạn hai’, có nghĩa là “áp dụng cách xa xã hội và tập hợp quần chúng sẽ cần giới hạn ở 100 người”.

Với tính chất hạn chế của các hạn chế, ảnh hưởng tổng thể đến nền kinh tế và đến lượt là Đô la New Zealand có thể vẫn ở mức tương đối nhỏ.

Tuy nhiên, việc tăng cường thử nghiệm có thể dẫn đến số trường hợp ngày càng tăng và có thể dẫn đến việc thắt chặt các biện pháp hạn chế.

Do đó, các nhà đầu tư nên tiếp tục theo dõi diễn biến sức khỏe địa phương vì mối đe dọa về ‘làn sóng thứ hai’ nhiễm trùng Covid-19 có thể cản trở NZD chống lại các đối tác chính và dẫn đến việc RBNZ phải sử dụng các công cụ chính sách tiền tệ thay thế.

Dailyfx

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản