Ngoại tệ

Đô la Mỹ có thể sụt giảm mạnh sau hội nghị chuyên đề Jackson Hole

do la my co the sut giam manh sau hoi nghi chuyen de Jackson Hole

Nguồn: IG Charts

Tổng Quan: Bearish
Hội nghị chuyên đề Jaskson Hole: USD sẽ phản ứng như thế nào?

Có lẽ rủi ro sự kiện lớn nhất trong tuần tới sẽ là hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell sẽ có bài phát biểu đánh giá chính sách tiền tệ. Điển hình là sự kiện này tạo ra một lượng lớn báo chí đưa tin và hoàn cảnh kinh tế và tài chính hiện tại, do đại dịch coronavirus, đã làm tăng thêm bầu không khí khẩn cấp.

Sự kiện năm nay sẽ được tổ chức kỹ thuật số và phát trực tiếp vào ngày 27 tháng 8 lúc 9:10 sáng giờ New York theo Bloomberg News. Với kích thích chưa từng có và lãi suất gần bằng 0, các nhà đầu tư cũng như các nhà hoạch định chính sách sẽ rất muốn nghe về tổng quan của Fed và con đường sắp tới có thể là gì. Fed đã nói rõ rằng họ có nhiều đòn bẩy để kéo và sẽ không ngần ngại làm như vậy để duy trì sự ổn định tài chính.

Rất phù hợp với tiên đề đạo đức “luôn phải trả giá cho mọi việc bạn làm”, ngày càng có nhiều lo ngại về tính toàn vẹn của thị trường tài chính. Nới lỏng định lượng không giới hạn (QE) và lợi suất sụt giảm đã khiến các nhà đầu tư đổ xô vào các tài sản có tính thanh khoản cao và rủi ro hơn để đáp ứng các mục tiêu tăng trưởng của họ. Tháng trước, doanh số bán nợ cao cấp của Mỹ đã đạt kỷ lục 1,34 nghìn tỷ USD trong năm.

Mối quan tâm về tính toàn vẹn tài chính của các khoản nợ doanh nghiệp được xếp hạng cao hơn và xếp hạng thấp hơn tiếp tục là điểm khiến các nhà hoạch định chính sách quan tâm. Khả năng tiếp cận dễ dàng với khả năng thanh khoản đã làm giảm bớt lo ngại về khủng hoảng tín dụng và đã hỗ trợ các công ty có thể đang ở dưới nước. Tuy nhiên, nếu Fed gợi ý về việc nới lỏng ít tích cực hơn, các tài sản được sinh ra và lớn lên trong một môi trường dễ chịu có thể bị ảnh hưởng trong thế giới thực.

Lo ngại về khả năng mất khả năng thanh toán có thể dẫn đến việc hạ cấp tín dụng và thanh lý mạnh mẽ. Vấn đề với các công cụ đặt riêng này sau đó sẽ sắp xếp người mua và người bán có thể không quan tâm đến việc trao đổi ở mức giá tương ứng của họ. Sự biến động sau đó có thể sẽ lan sang các thị trường tài chính rộng lớn hơn và đòi hỏi Fed một lần nữa phải can thiệp và ổn định một thị trường bấp bênh mà nó đã gián tiếp tạo ra.

Đô la Mỹ có thể bị bán tháo mạnh hơn khi các dữ liệu trong nước cải thiện

Áp lực bán bằng Đô la Mỹ có thể tăng lên nếu một loạt dữ liệu liên quan đến người tiêu dùng đánh bại kỳ vọng của thị trường và củng cố câu chuyện về sự ổn định kinh tế. Chỉ số bất ngờ về kinh tế của Citi Group cho thấy dữ liệu ở cấp độ toàn cầu đã vượt trội hơn so với kỳ vọng của các nhà kinh tế. Nó cũng củng cố quan điểm rằng các nhà hoạch định chính sách và nhà phân tích có thể đã đánh giá quá cao mức độ nghiêm trọng của suy thoái.

Dữ liệu vượt kỳ vọng bất chấp hoạt động kinh tế toàn cầu đang chậm lại

do la my co the sut giam manh sau hoi nghi chuyen de Jackson Hole 2

Một số điểm dữ liệu chính cần theo dõi bao gồm niềm tin của người tiêu dùng, doanh số bán nhà mới, yêu cầu thất nghiệp ban đầu, chi tiêu cá nhân trong tháng 7 và hơn thế nữa. Nếu số liệu thống kê phù hợp với xu hướng hoạt động tốt hơn, điều này có thể gây áp lực lên nhu cầu đối với các tài sản trú ẩn an toán như Đô la Mỹ và đẩy nhanh sự suy giảm của nó. Với suy nghĩ này, các nhà giao dịch có thể đang chuẩn bị cho một tuần suy yếu nữa của Đồng bạc xanh.

Dailyfx

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản