Nhận định của Pro Trader

Dầu thô có thể tăng do căng thẳng Mỹ Iran quay lại trước cuộc bầu cử năm 2020

Căng thẳng Mỹ Iran, Dầu thô, bầu cử năm 2020, các điểm chính:

  • Căng thẳng Mỹ-Iran gia tăng có thể làm dấy lên lo ngại về giá dầu thô do chính trị gây ra
  • Tóm tắt Đại hội Quốc gia Đảng Dân chủ, điều gì sẽ xảy ra từ Đại hội Quốc gia Đảng Cộng hòa
  • Giá dầu thô tránh khỏi đợt lao dốc trước thềm OPEC và có khả năng sẽ mất khả năng xu hướng tăng.

75 ngày trước ngày bầu cử tổng thống

Chỉ còn chưa đầy 80 ngày nữa là đến cuộc bầu cử Tổng thống Hoa Kỳ, tác động của các số liệu thăm dò, đặc biệt là ở các bang chiến trường có thể bắt đầu làm chao đảo thị trường tài chính. Sự bất ổn cũng có thể tăng lên do lo ngại về bản thân quá trình bầu cử trong bối cảnh tranh chấp đang diễn ra và tranh cãi về bỏ phiếu qua thư. Những thay đổi chính sách trong lĩnh vực này tạo thêm một lớp bất ổn khác cho cuộc bầu cử và có thể thúc đẩy nhu cầu đối với các đồng tiền trú ẩn an toàn như USD .

Dau tho co the tang truoc cang thang giua My va Iran

Ngày hội nghị dân chủ 3

Chúng ta đang ở ngày cuối cùng của Hội nghị Quốc gia Đảng Dân chủ 17-20 tháng 8, nơi Kamala Harris chính thức nhận chức Phó Tổng thống Hoa Kỳ. Vào thứ Năm, cựu Phó Tổng thống Joe Biden sẽ chấp nhận đề cử tổng thống. Một số khách mời nổi tiếng bao gồm Cory Booker, Alexandra Ocasio-Cortez dự kiến ​​sẽ phát biểu trong nỗ lực xây dựng một liên minh rộng rãi cho Đảng Dân chủ.

Đội hình này có các nhà hoạch định chính sách theo các khuynh hướng tư tưởng khác nhau với ý tưởng rằng sự thống nhất tập thể của họ và sự bao bọc của một ứng cử viên duy nhất sẽ giúp củng cố sự ủng hộ. Điều này có thể giúp tăng cơ hội cho ông Biden trước ngày 3 tháng 11. Tuy nhiên, với cuộc bầu cử cho đến nay, tác động thị trường của hội nghị vẫn chưa rõ ràng.

Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa

Sự kiện quan trọng tiếp theo được chú ý sẽ là Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa, dự kiến ​​diễn ra vào ngày 24-27 tháng 8. Đại hội toàn quốc của Đảng Cộng hòa sẽ được tổ chức tại Charlotte, North Carolina. Giống như đại hội toàn quốc của Đảng Dân Chủ, sự kiện của Đảng Cộng hòa có thể sẽ chủ yếu là không diễn ra. Một số diễn giả chính bao gồm cựu Đại sứ Liên hợp quốc Nikki Haley. Bài phát biểu của Trump tại đại hội, đặc biệt liên quan đến chính sách đối ngoại có thể rất quan trọng trong bối cảnh các sự kiện gần đây.

Căng thẳng Mỹ – Iran có thể tiếp thêm sức mạnh cho sự biến động của Dầu thô

Căng thẳng giữa Mỹ và Iran đang gia tăng sau khi Ngoại trưởng Mike Pompeo thông báo rằng Mỹ đang bắt đầu tái áp đặt các lệnh trừng phạt của Liên hợp quốc đối với Iran. Do đó, thị trường có thể xem xét kỹ lưỡng các bài phát biểu của Tổng thống Donald Trump, đặc biệt khi chúng liên quan đến chính sách đối ngoại đối với Iran. Trong hai năm qua, Brent đã chứng kiến ​​nhiều đợt chấn động về mặt chính trị. Có thời điểm, giá đã tăng vọt tới 20% trong vòng 24 giờ sau một trường hợp như vậy.

Phân tích dầu thô

Giá dầu thô đang vật lộn để vượt lên trên mức lao dốc trước OPEC ở mức 45,51 khi Brent tránh xa ngưỡng kháng cự. Giá dầu thô giảm giờ có thể có nghĩa là sự vô hiệu của xu hướng tăng khiêm tốn hình thành ngay sau khi độ dốc tăng giá trước đó bị phá vỡ vào đầu tháng Sáu. Sắp tới, áp lực bán dầu thô có thể tăng lên nhưng Brent có thể tiến sát ở mức 41,35.

Dầu thô – Biểu đồ hàng ngày

Dau tho co the tang truoc cang thang giua My va Iran

Biểu đồ dầu thô được tạo bằng TradingView

Dailyfx

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản