Hàng hóa

Dầu tăng 2% nhưng được thiết lập để giảm mạnh hàng tuần kể từ năm 2008

TOKYO (Reuters) – Giá dầu đã được thiết lập cho đợt giảm giá hàng tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính năm 2008, mặc dù đã giảm 2% vào thứ Sáu, khi các nhà đầu tư chú ý đến nhu cầu bị giảm sút từ đại dịch coronavirus và sự gia tăng sản xuất của các nhà sản xuất hàng đầu.

Dầu thô Brent ( LCOc1 ) đã tăng 70 cent, tương đương 2,1%, ở mức 33,92 USD / thùng vào lúc 0540 GMT sau khi giảm hơn 7% vào thứ Năm. Trong tuần, Brent được thiết lập để giảm khoảng 25%, mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ tháng 12 năm 2008, khi nó giảm gần 26%.

Dầu thô Mỹ West Texas Middle (WTI) ( CLc1 ) tăng 80 cent, tương đương 2,5%, lên 32,30 đô la sau khi giảm hơn 1 đô la trước đó trong phiên. WTI được thiết lập để giảm hơn 22% trong tuần này, cũng là mức cao nhất kể từ đỉnh cao của cuộc khủng hoảng tài chính.

“Đó là một tuần rất khó khăn và vì vậy không phải là không thể mọi người đóng các giao dịch trước cuối tuần,” Michael McCarthy, chiến lược gia trưởng thị trường tại CMC ở Sydney nói.

“Tôi cũng sẽ chỉ ra rằng trong bối cảnh của những động thái gần đây, nó không thực sự là một động thái lớn”, ông nói thêm, lưu ý rằng “khối lượng là khủng khiếp” và trung bình giảm đáng kể.

Cũng giống như lệnh cấm du lịch, các sự kiện bị hủy bỏ và sự gián đoạn kinh tế khác tác động vào nhu cầu dầu thô, các nhà sản xuất dầu lớn đang lên kế hoạch bổ sung thêm dầu thô cho một thị trường dư cung.

Lượng dầu giá thấp từ Ả Rập Saudi, nhà xuất khẩu lớn nhất thế giới và Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất đang tăng cường áp lực về giá sau khi thỏa thuận hỗ trợ giá với Nga sụp đổ vào tuần trước.

“Sự gia tăng trong chi phí sản xuất thấp lớn hơn đáng kể so với dự kiến ​​với sự giảm sút về nhu cầu do coronavirus ngày càng lan rộng”, Goldman Sachs (NYSE: GS ), hiện đang kỳ vọng mức dư thừa dầu thô cao kỷ lục của 6 triệu bpd vào tháng Tư.

Nga, nhà sản xuất lớn thứ hai thế giới, dường như không sẵn sàng quay lại thỏa thuận với Tổ chức các nước xuất khẩu dầu mỏ (OPEC).

Các nhà sản xuất dầu trong nước đã gặp Bộ trưởng Năng lượng Nga Alexander Novak hôm thứ Năm nhưng không thảo luận về việc trở lại thỏa thuận, với người đứng đầu Gazprom (MCX: GAZP ) Neft nói rằng họ có kế hoạch tăng sản lượng vào tháng Tư.

“Cả Nga và Saudis đang đào sâu hơn”, nhà phân tích dầu mỏ Stratfor Greg Priddy nói.

Ở những nơi khác, thị trường chứng khoán đã phục hồi nhẹ những tổn thất nặng nề trước đó sau khi thị trường Mỹ giảm mạnh nhất kể từ Thứ Hai Đen năm 1987 vào thứ Năm sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump tuyên bố cấm đi du lịch đến Hoa Kỳ từ Châu Âu. [MKTS / GLOB]

Nhà lịch sử học năng lượng Hoa Kỳ Daniel Yergin cho biết có thể phải mất một thời gian trước khi các thị trường dầu mỏ được giải tỏa khi các khóa học về coronavirus trên thế giới phá vỡ cuộc sống hàng ngày, trong khi Ả Rập Saudi và Nga cố gắng tràn ngập thị trường.

Tuy nhiên, sự sụt giảm giá có thể đang làm công việc cần thiết để giảm nguồn cung. Các công ty năng lượng ở Mỹ, nhà sản xuất dầu thô lớn nhất thế giới, đang chuẩn bị cắt giảm kế hoạch đầu tư và khoan vì giá giảm mạnh.

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản