Chứng khoán

Chứng khoán sụp đổ khi đại dịch hoảng loạn càn quét thị trường

SINGAPORE (Reuters) – Thị trường chứng khoán toàn cầu đã sụp đổ vào thứ Sáu, kết thúc một đợt tăng giá kéo dài nhiều năm, với sự hoảng loạn của coronavirus đánh vào hầu hết mọi loại tài sản và khiến các nhà đầu tư không thể che giấu.

Một nửa nghìn tỷ đô la thanh khoản từ Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ và lời hứa nhiều hơn không đủ để làm dịu nỗi sợ hãi đã xóa sạch khoảng 14 nghìn tỷ đô la từ chứng khoán thế giới trong một tháng.

Vào thứ Sáu, chứng khoán Nhật Bản rơi vào tình trạng tự do và các thị trường từ Seoul đến Jakarta đã vượt qua các công cụ ngắt mạch.

Chỉ số Nikkei N225 giảm tới 10% và đang hướng tới tuần tồi tệ nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính 2008. Không một cổ phiếu trên chỉ số là trong lãnh thổ tích cực. [.T]

Các khoản lỗ cũng đáng kinh ngạc không kém bên ngoài Nhật Bản, đẩy chỉ số châu Á-Thái Bình Dương rộng lớn của MSCI .MIAPJ0000PUS trở lại vào năm 2017. Vàng và dầu giảm và trái phiếu có chủ quyền an toàn một lần sụt giảm khi các nhà đầu tư thanh lý mọi thứ họ có thể để bù lỗ.

Ngay cả sau vụ sụp đổ tồi tệ nhất kể từ Thứ Hai Đen năm 1987 chỉ sau một đêm, hợp đồng tương lai Dow John cũng như hợp đồng tương lai S & P 500 vẫn giảm khoảng 3% ở Châu Á.

James Tao, một nhà phân tích tại công ty môi giới chứng khoán Commsec ở Sydney, nói rằng điện thoại từ các nhà đầu tư lớn không ngừng nghỉ.

Đây là một trong những tình huống có quá nhiều điều không chắc chắn đến nỗi không ai biết cách ứng phó … nếu đó là tâm lý lạc quan hay hoảng sợ, nhiều người đang chọn tâm lý hoảng sợ vào lúc này.

Điểm chuẩn của Úc đã giảm tới 8% và được thiết lập cho tuần tồi tệ nhất trong lịch sử. Ở Hàn Quốc, đồng won đã lao dốc và chỉ số Kospi giảm 7,7%.

Chỉ số Hang Seng của Hồng Kông giảm 5%. Chỉ số ShangHai Composite của Trung Quốc giảm 3%.

Trong thị trường tiền tệ, đồng đô la là vua và tiền tệ châu Á lao dốc vì lo ngại rủi ro hệ thống đã thúc đẩy nhu cầu đối với đồng tiền dự trữ của thế giới. [FRX /]

Các nhà đầu tư đã ổn định sau khi đồng đô la được mua mạnh đêm qua, với đồng euro EUR giao động ở mốc  $ 1,1200 và đồng Aussie AUD phục hồi lên $ 0,6300.

Tiền tệ ở thị trường mới nổi đã bị trừng phạt: đồng won KRW và đồng baht THB giảm 1% , đồng rupiah IDR giảm 2%.

Vàng ( XAU ) thường là bến đỗ an toàn trong thời kỳ hoảng loạn, đã giảm 4% xuống còn 1.563,42 đô la một ounce trong hai ngày. Lợi suất trái phiếu, tăng khi giá giảm, được nâng lên trong Kho bạc Hoa Kỳ dài ngày qua đêm và được giữ ở đó vào thứ Sáu.

Để thử và chống lại sự trật tự đã thấy thị trường bị chiếm giữ trong cuộc khủng hoảng tài chính hơn một thập kỷ trước, Cục Dự trữ Liên bang New York đã gây bất ngờ khi bơm một lượng tiền mặt khổng lồ vào hệ thống ngân hàng.

Sau khi thêm 500 tỷ đô la vào thứ năm, Cục Dự trữ Liên bang New York sẽ bơm thêm 1 nghìn tỷ đô la vào thứ Sáu trong nỗ lực ngăn chặn chi phí đi vay tăng lên. Ngân hàng trung ương của Úc đã bơm 5,5 tỷ đô la lớn bất thường vào hệ thống tài chính.

Trong các mặt hàng, dầu thô Brent được thiết lập cho mức giảm hàng tuần lớn nhất kể từ năm 1991 và sẽ đi lùi vào thứ Sáu. 

Giá dầu Brent  đã giảm 50 cent, tương đương 1,5%, ở mức 32,74 USD / thùng sau khi giảm hơn 7% vào thứ Năm. Giá dầu WTI của Mỹ đã giảm 1,6% xuống 30,99 USD / thùng.

 

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản