Hệ thống giao dịch

Chiến lược giao dịch Forex London Breakout đơn giản

Chiến lược London Breakout là gì?

Chiến lược London Breakout này là một trong những chiến lược dễ dàng và đơn giản, nhưng tôi thừa nhận đây không phải là một chiến lược có độ chính xác cao. Sẽ có những ngày bạn sẽ mất tiền. Nhưng đó là thứ mà bạn có thể bắt đầu, phát triển hơn nữa hoặc kiếm tiền từ khi học hỏi thêm.

Ý tưởng đằng sau chiến lược này nằm ở sự giao nhau của phiên châu Á và phiên London. Phiên London được biết đến là khởi đầu của biến động mạnh mẽ vì London là một trong những thị trường vốn lớn nhất trên thế giới. Trong thời gian Luân Đôn mở cửa một sự đột biến bất ngờ về biến động xảy ra gây ra đà ( động lượng ) cho thị trường.

Không chỉ vậy, sự khởi đầu của phiên London cũng là kết thúc phiên châu Á. Ngay trước khi London mở cửa, các thị trường châu Á đang bắt đầu đi xuống, bỏ qua các vị thế của họ và đang tránh các giao dịch vị thế lớn khi biết rằng sự biến động của London mở có thể đánh bật các vị trí của họ trước khi tìm được hướng đi. Điều này gây ra sự thắt chặt phạm vi ngay trước khi London mở cửa.

Điều duy nhất đi ngược lại điều này là Frankfurt, một thị trường lớn khác, mở ra một giờ trước London. Điều này gây ra một sự biến động nhỏ ngay trước sự biến động lớn mà London mang lại. Nó bằng cách nào đó mở rộng phạm vi một chút, khiến lợi nhuận của chúng tôi thấp hơn một chút nếu không phải như vậy. Trong một số trường hợp, nếu Frankfurt mở cửa gây ra một phạm vi rộng trước khi London mở, tốt nhất là đứng ngoài thị trường vì nhiều động thái có thể đã được thực hiện bởi thị trường. Tuy nhiên, chúng ta có thể kiếm tiền từ chiến lược này.

Thiết lập

Chúng tôi có luận điểm là nếu các nhà giao dịch Frankfurt không thực hiện một động thái nào trước khi London mở cửa, thì sự biến động và phạm vi thị trường có thể bị ngừng trước khi mở. Chúng tôi sẽ xác định điều này là ba giờ trước khi London mở cửa. Vì vậy, chúng tôi sẽ định mức cao và thấp của thị trường trên nến ba giờ trước khi London mở cửa. Đây sẽ là phạm vi của chúng tôi.

Chính vì sự đột phá của phạm vi này mà chúng ta nên tham gia vào thị trường, với hy vọng rằng hướng đi của London trong vài giờ đầu tiên sẽ quyết định hướng đi của thị trường trước khi New York mở cửa.

Sau đó, chúng tôi đóng lệnh giao dịch ngay trước khi mở cửa thị trường New York. Điều này là do mặc dù các nhà giao dịch ở New York thực hiện các hướng đi của thị trường từ các nhà giao dịch London, thị trường Mỹ thường là khi các tin tức thay đổi đã xuất hiện có thể làm thay đổi hướng của thị trường. Vì vậy, sẽ khôn ngoan hơn khi lấy lợi nhuận trước khi New York mở cửa, hơn là để lợi nhuận của bạn bị xóa sổ nếu thị trường đảo chiều.

Cặp tiền tệ:  GBP/USD, GBP/JPY. Chúng tôi khuyên các bạn nên ứng dụng trên cặp tiền tệ GU.
Khung thời gian: biểu đồ 1 giờ

Thiết lập điểm vào:

  • Định mức cao và thấp của thị trường trong ba giờ trước khi London mở cửa
  • Đặt lệnh buy stop năm (5) pips trên mức cao
  • Đặt lệnh sell stop năm (5) pips dưới mức thấp

Dừng lỗ: Đặt mức dừng lỗ ở đầu đối diện của phạm vi

  • Đối với lệnh buy stop, đặt mức dừng lỗ ở mức thấp của phạm vi
  • Đối với lệnh sell stop, đặt mức dừng lỗ ở mức cao của phạm vi

Thoát: Đóng giao dịch ngay trước khi New York mở cửa

Thiết lập cho lệnh mua

Thiết lập cho lệnh bán

Phần kết luận

Chiến lược London Breakout này rất đơn giản. Nó không mất nhiều phân tích các biểu đồ. Tất cả những gì bạn cần biết là mức cao và thấp của phạm vi ba giờ trước khi mở cửa thị trường London. Sau đó, bạn đặt lệnh dừng mua ( buy stop ) hoặc dừng bán ( sell stop). Sau đó, thoát lệnh ngay trước khi thị trường New York mở cửa. Thật đơn giản.

Nhưng có những sự đánh đổi với phong cách giao dịch dễ dàng, set and forget này.

Đầu tiên, tốt hơn là theo dõi điểm dừng ngay khi bạn có lợi nhuận. Đề nghị của tôi sẽ là theo dõi nó ở mức thấp hoặc cao của nến hàng giờ khi nó đóng cửa. Một lựa chọn khác là chuyển mức dừng lỗ về ngay entry ngay khi lợi nhuận của bạn bằng một nửa rủi ro đối với mức dừng lỗ.

Một sự đánh đổi quan trọng khác với điều này là thị trường có thể chỉ cần chạm vào một đầu của phạm vi, sau đó đảo ngược. Chính trong những kịch bản này, chiến lược này sẽ thua lỗ.

Có thể bạn cũng nhận thấy, thiết lập lệnh mua, có nến mở rộng hơn ở Frankfurt có tỉ lệ R R ( Risk – Reward )  thấp hơn so với thiết lập lệnh bán, có nến mở Frankfurt nhỏ hơn. Một lần nữa, tốt hơn là giao dịch phạm vi chặt chẽ hơn phạm vi rộng hơn vì tỷ lệ R R sẽ tốt hơn .

Sử dụng chiến lược London Breakout này như một chiến lược tạm thời khi bạn tìm hiểu và quan sát thị trường, hoặc cải thiện nó hơn nữa.

Tổng hợp bởi Ngoaihoi68.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản