Hệ thống giao dịch

Chiến lược giao dịch forex Bollinger Band Crossover

Có một số chiến lược giao dịch Dải bollinger. Bạn có thể giao dịch với xu hướng bằng cách sử dụng đường giữa hoặc bạn có thể sử dụng nó làm chiến lược đảo ngược xu hướng.

Một trong những lợi thế của Dải bollinger là nó cũng có thể được sử dụng để biểu thị giá quá mua hoặc quá bán khi sử dụng các dải bên ngoài. Bất cứ khi nào nến liên tục chạm vào dải trên, thị trường được cho là đang có xu hướng tăng. Nhưng bất cứ khi nào nến liên tục chạm vào dải dưới, thị trường được cho là đang có xu hướng giảm. Tuy nhiên, điều này cũng có nghĩa là giá cũng bị mua quá mức hoặc bán quá mức. Mặc dù một thị trường có thể có xu hướng trong thời gian dài, thị trường thường đảo ngược sau một thời gian. Những gì đến sẽ phải đến. Đây sẽ là ý tưởng chính đằng sau chiến lược này.

Với chiến lược này, chúng tôi sẽ sử dụng các dải bên ngoài như một dấu hiệu cho thấy giá có thể đảo ngược. Tuy nhiên, cũng có nhiều trường hợp trong đó mặc dù giá đã bật ra một chút từ một dải bên ngoài, giá vẫn tiếp tục đi theo xu hướng ban đầu, sau khi tăng nhẹ.

Để tránh đảo ngược giả, chúng tôi sẽ cần một xác nhận như là một phần của chiến lược. Để làm điều này, chúng tôi sẽ cần đường giữa của Dải bollinger. Đường giữa là trung bình của các dải bên ngoài. Như vậy, đường giữa có xu hướng có cùng đặc điểm với đường trung bình. Một trong những đặc điểm của nó tương tự như đường trung bình động và nó hoạt động như một mức hỗ trợ và kháng cự động. Tuy nhiên, giống như tất cả các hỗ trợ và kháng cự, một khi hỗ trợ hoặc kháng cự bị phá vỡ, giá thường phá vỡ tạo ra một lực đẩy mạnh mẽ. Điều tương tự cũng đúng với đường giữa của Dải bollinger. Bất cứ khi nào giá vượt qua nó, giá thường tiếp tục đi đến dải bên ngoài đối diện. Theo một nghĩa nào đó, người ta có thể nói rằng thị trường có thể đang thay đổi hướng.

Cài đặt lệnh mua – Điểm vào, Dừng lỗ & Thoát

Quy tắc vào lệnh mua:

  1. Giá ban đầu nên chạm vào dải bên ngoài thấp hơn, cho thấy thị trường đang bị bán quá mức.
  2. Giá phải hướng về đường giữa cho thấy khả năng đảo chiều.
  3. Nến vượt qua đường giữa nên đóng mạnh phía trên đường giữa.
  4. Ngay sau khi nến đóng cửa mạnh mẽ trên đường giữa, một mục mua có thể được bắt đầu.

Dừng lỗ: Dừng lỗ nên là một vài pips dưới mức thấp nhất gần đây nhất được tạo ra bởi thị trường quá bán.

Thoát lệnh: Sau khi tập hợp phía trên dải bên ngoài, ngay khi một ngọn nến đóng lại phía dưới dải phía trên, giao dịch nên được đóng lại.

Cài đặt lệnh bán – Điểm vào, Dừng lỗ & Thoát

Quy tắc vào lệnh bán:

  1. Giá ban đầu nên lơ lửng gần dải phía trên cho thấy thị trường đang mua quá mức.
  2. Giá sẽ đảo ngược về đường giữa cho thấy một sự đảo chiều có thể xảy ra.
  3. Cây nến vượt qua đường giữa nên đóng mạnh bên dưới nó.
  4. Ngay khi một nến giảm giá mạnh đóng cửa dưới đường giữa, một thiết lập bán có thể được bắt đầu.

Dừng lỗ: Mức dừng lỗ nên là một vài pip trên mức cao nhất gần đây được tạo ra bởi thị trường quá mua.

Thoát lệnh: Sau khi đóng cửa dưới dải dưới cho một vài ngọn nến, ngay khi một ngọn nến đóng lại phía trên dải dưới, giao dịch nên được đóng lại.

Phần kết luận

Một nhà giao dịch nên có thể giao dịch cả thiết lập tiếp tục xu hướng và thiết lập đảo ngược xu hướng. Bằng cách sử dụng chiến lược giao dịch Dải bollinger, các nhà giao dịch có thể học cách phản ứng với thị trường tùy thuộc vào cách thị trường hoạt động trên các khu vực quan trọng xung quanh Dải bollinger. Chiến lược đặc biệt này là tuyệt vời cho các thiết lập đảo ngược, cũng như các thiết lập đến từ giai đoạn thắt nút cổ chai trước khi nó mở rộng cho một xu hướng được tiếp tục.

Ưu điểm của việc sử dụng chiến lược này để thiết lập đảo ngược xu hướng là nó có cả thành phần mua quá mức và bán quá mức của Dải bollinger, cũng như xác nhận sự thay đổi trong điều kiện thị trường khi giá vượt qua đường giữa. Điều này làm tăng độ tin cậy của các deal.

Điểm hay của chiến lược này là nó có thể được sử dụng trong hệ thống giao dịch dựa trên Dải bollinger, trong đó người giao dịch có thể thực hiện các xu hướng và đảo ngược xu hướng bằng cách sử dụng cùng một chỉ báo.

Tổng hợp bởi Ngoaihoi68.com

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản