Ngoại tệ

Bảng Anh rủi ro từ Brexit, tiêu điểm từ Hội nghị chuyên đề Jackson Hole

Bảng anh (GBP), Đô la Mỹ (USD), RNC (Hội nghị đảng cộng Hòa), Hội nghị chuyên đề Jackson Hole, các điểm chính:

 • Bảng Anh có thể phải đối mặt với áp lực thanh khoản tăng cao khi các cuộc đàm phán Brexit tiếp tục gặp khó khăn
 • Đô la Mỹ hướng tới Hội nghị Quốc gia Đảng Cộng hòa và hội nghị chuyên đề Jackson Hole
 • Hội nghị cấp cao ASEAN để thảo luận về hiệp định thương mại lớn nhất thế giới trong lịch sử

Bảng anh (GBP) bị bán tháo khi đàm phán Brexit thất bại

 • Đồng Bảng Anh có thể phải đối mặt với áp lực thanh khoản gia tăng sau một vòng đàm phán Brexit không thành công khác giữa EU và Vương quốc Anh. Hôm thứ Sáu, Trưởng đoàn đàm phán châu Âu Michel Barnier nói rằng ở giai đoạn này, một thỏa thuận với London dường như khó có thể xảy ra. Người đồng cấp của ông David Frost củng cố thông điệp này, nói thêm rằng “tiến bộ nhỏ” đã được thực hiện với các đối tác châu Âu của họ.
 • Sự phức tạp về địa chính trị có thể gây nguy hiểm cho những dấu hiệu ban đầu của sự ổn định kinh tế ở Anh. Vào thứ Sáu, các thị trường đã mất cảnh giác sau khi dữ liệu PMI sản xuất và dịch vụ sơ bộ cho tháng 8 phát hành số liệu tốt hơn mong đợi. Tuy nhiên, nghi ngờ về một giải pháp Brexit và khả năng xảy ra một vụ chia tay với EU lộn xộn gia tăng có thể làm mờ triển vọng và sau đó được phản ánh trong các chỉ số kinh tế xấu hơn.
 • Các vấn đề chính về quyền khai thác thủy sản và thực thi khuôn khổ “sân chơi bình đẳng” để ngăn các doanh nghiệp Anh phá hoại các doanh nghiệp châu Âu tiếp tục là những điểm mấu chốt trong vô số vấn đề. Sự chậm trễ kéo dài trong việc đạt được sự đồng thuận trước các thời hạn quan trọng vào mùa thu có thể bắt đầu đè nặng lên Bảng Anh (GBP) khi đồng hồ điểm. Vòng đàm phán chính thức tiếp theo sẽ diễn ra vào ngày 7/9.

GBP / JPY lao dốc vào thứ Sáu Sau tin tức Brexit làm suy yếu  Sterling

Rui ro tu brexit va chuyen de tai chinh Jackson Hole 2

Biểu đồ GBP / JPY được tạo bằng TradingView

Hội nghị chuyên đề về thị trường tài chính Jackson Hole

 • Rủi ro sự kiện lớn nhất được biết đến trong tuần tới có thể sẽ là hội nghị chuyên đề Jackson Hole hàng năm, nơi Chủ tịch Fed Jerome Powell dự kiến ​​sẽ đưa ra đánh giá về chính sách tiền tệ và triển vọng. Tóm lại, thông điệp của Fed cho đến nay là họ sẽ hỗ trợ sự ổn định tài chính và tính toàn vẹn của nền kinh tế bằng cách điều chỉnh quy mô bảng cân đối kế toán và các loại tài sản mà họ mua trong phạm vi nhiệm vụ của họ.
 • Việc nhấn mạnh vào thông điệp này có thể kéo dài tình trạng bán tháo của Đô la Mỹ nếu sự hỗ trợ của Fed thúc đẩy khẩu vị rủi ro trên toàn thị trường. Bất chấp những bình luận về rủi ro đối với sự ổn định tài chính cũng như tính chất bấp bênh và không chắc chắn của sự phục hồi kinh tế, các thị trường cân bằng dường như hầu hết nhún vai trước những nhận xét đó. Ông Powell cũng có thể ngần ngại tiết lộ quá nhiều trước quyết định lãi suất của FOMC vào ngày 16/9.

Bài phát biểu của Trump tại hội nghị quốc gia Đảng Cộng hòa

 • Phải nói rằng, như các bài viết trước về cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2020 , RNC tuần này có thể đảo ngược khoản lỗ của USD . Sự dẫn dắt của ứng cử viên tổng thống đảng Dân chủ Joe Biden so với ông Trump tiếp tục được mở rộng, đặc biệt sau khi hội nghị quốc gia Đảng Dân chủ diễn ra từ ngày 17 đến 20 tháng 8 đã giúp tăng sự ủng hộ ròng đối với ông.
 • Do đó, vì cảm giác cấp bách, những lời hùng biện của Tổng thống về một số chính sách nhất định có thể táo bạo hơn bình thường nhằm thu hút thêm sự ủng hộ và thu hút sự chú ý của ông. Sự không chắc chắn về tác động của việc thực hiện các biện pháp này nếu ông ấy được bầu lại có thể khiến thị trường kinh ngạc, đặc biệt nếu các cuộc thăm dò bắt đầu nghiêng về phía ông ấy. Điều này có thể liều xúc tác đến tài sản trú ẩn và đẩy Đô la Mỹ lên cao hơn.

Hội nghị cấp cao ASEAN diễn ra tại Việt Nam – Hiệp định đối tác kinh tế toàn diện khu vực (RCEP) sẽ được thảo luận

 • Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) sẽ triệu tập trong tuần này với việc Việt Nam giữ chức chủ tịch luân phiên của vòng này trực tuyến đến hết ngày 30 tháng 8. Một trong những chủ đề sẽ được thảo luận có thể sẽ là Hiệp định Đối tác Kinh tế Toàn diện Khu vực (RCEP) dự kiến ​​sẽ sớm được ký kết. Phải nói rằng, những phức tạp về địa chính trị nội khối đã khiến Ấn Độ, một thành viên chủ chốt, phải nhảy tàu.
 • Việc New Delhi miễn cưỡng tham gia hiệp định thương mại lớn nhất thế giới trong lịch sử – bao gồm 50% dân số thế giới và 1/3 GDP toàn cầu – phản ánh mối lo ngại về việc hàng hóa giá rẻ do Trung Quốc sản xuất tràn ngập thị trường. Căng thẳng giữa Bắc Kinh và New Delhi ha đã được leo thang , với sự cố gần đây nhất xảy ra dọc theo một biên giới tranh chấp được gọi là the Line of Actual Control (LAC) ở dãy núi Himalaya .
 • Mặc dù khó có khả năng Ấn Độ thay đổi quyết định trước cuộc họp, nhưng tiến bộ về hợp tác nội khối có thể thúc đẩy thị trường trong nước. Sự ổn định kinh tế toàn cầu và chính sách hỗ trợ từ các ngân hàng trung ương đã giúp thúc đẩy khẩu vị rủi ro và nhu cầu đối với tài sản của thị trường mới nổi. Do đó, các dấu hiệu bổ sung về tiến bộ chính trị có thể thúc đẩy khẩu vị rủi ro và đẩy tỷ giá ngoại hối ASEAN lên cao hơn.

Dailyfx

Tags

admin

Tôi là Tiến Dũng chủ sở hữu website này. Ngoaihoi68.com là chuyên trang cập nhật thông tin tài chính ngoại hối, hàng hóa, chứng khoán nhanh chóng, nơi chia sẻ những kiến thức về tài chính mà mình biết và tìm hiểu. Hy vọng, nó sẽ giúp ích cho mọi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Related Articles

Back to top button
Close
Close
Gọi ngay
Telegram
Zalo chát
Góp ý
Mở tài khoản